rss
Thứ tư, 23/10/2019 | 19:35 GMT+7

Võ cổ truyền TPHCM có mặt ở xứ ngàn hoa, chuẩn bị cho Giải Vô địch VCT toàn quốc

Cập nhật 02:58 ngày 21/09/2019

(Võ cổ truyền) - Xuất phát từ ngày 17/9, các thành viên đội tuyển Võ cổ truyền TPHCM hiện đã có mặt tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt – Lâm Đồng nhằm chuẩn bị cho Giải Vô địch Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XXVIII, năm 2019.

Giải đấu dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20 đến hết ngày 28/9 tại Trung tâm TDTT tỉnh Lâm Đồng. Tuyển VCT TPHCM tham dự giải đấu lần này với danh sách 34 thành viên, tham dự ở hai nội dung là quyền và đối kháng.

Hình ảnh: Võ cổ truyền TPHCM có mặt ở xứ ngàn hoa, chuẩn bị cho Giải Vô địch VCT toàn quốc số 1

Ở các nội dung quyền, các VĐV của thành phố sẽ trành tài với các đơn vị khác ở 10 bài quyền quy định, quyền tự trọn, quyền tay không, quyền binh khí, thi đối luyện. Trong khi đó ở nội dung đối kháng, sẽ có 10 hạng cân nam và 8 hạng cân nữ được tổ chức ở giải đấu lần này. Mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tổng cộng 9 hạng cân, trong đó gồm 5 hạng cân nam và 4 hạng cân nữ.

Ở nội dung đối kháng này đoàn TPHCM đăng ký tham gia 8 võ sĩ, trong đó có những võ sĩ từng thi đấu khá thành công ở Đại hội cuối năm ngoái như Trương Văn Hải, Đặng Văn Thắng, Võ Nguyễn Ngọc Bích,…

Hình ảnh: Võ cổ truyền TPHCM có mặt ở xứ ngàn hoa, chuẩn bị cho Giải Vô địch VCT toàn quốc số 2

Trao đổi nhanh với trưởng đoàn VCT TPHCM Hồ Nhất Thống thì được biết, toàn đội đã trải qua quá trình luyện tập hết sức nỗ lực nhằm chuẩn bị tốt cho giải đấu lần này. Mục tiêu của VCT TPHCM năm nay là tiếp tục duy trì ở vị trí tốp 3 toàn đoàn cũng như tuyển mộ thêm nhiều tài năng cho thành phố ở những giải đấu sắp tới.

Hình ảnh: Võ cổ truyền TPHCM có mặt ở xứ ngàn hoa, chuẩn bị cho Giải Vô địch VCT toàn quốc số 3

So với những mùa giải trước, lứa VĐV hiện tại của TPHCM có sự tự tin và chủ động khi bước vào cuộc đua tranh với các đơn vị mạnh. Để có được điều này, bản thân các BHL cùng các HLV tâm huyết của đội như Nguyễn Hữu Phước, Hà Thị Yến Oanh, Nguyễn Kim Vân, Trần Bửu Duyên, Trần Văn Ly, Đào Văn Thăng, Tô Xuân Trường đã rất nỗ lực khi tìm mọi điều kiện giúp các vận động viên của mình được thi đấu ở các giải đấu đỉnh cao, tăng cường thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, qua đó từng bước khẳng định mình.

Theo lịch dự kiện, buổi họp chuyên môn và lễ bốc thăm sẽ diễn ra trong buổi sáng ngày 21/9. Sau lễ khai mạc, các nội dung thi đấu của môn giải sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 22/9 tại Trung tâm TDTT tỉnh Lâm Đồng.

Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan