rss
Thứ tư, 11/12/2019 | 19:47 GMT+7

Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam chớ vội mừng với đối thủ Đông Nam Á

Cập nhật 18:02 ngày 17/07/2019

(Bóng đá Nam) - Có lẽ người hâm mộ Việt Nam khoan hãy vội mừng khi những lá thăm đưa chúng ta nằm cùng bảng với các đội bóng như Thái Lan. Indonesia hay Malaysia.

Có lẽ những tiên đoán về việc sẽ có 4 đội Đông Nam Á nằm cùng bảng trước khi lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á hầu như chỉ mang tính...mua vui. Ai cũng hiểu rằng xác suất xảy ra khả năng này là cực thấp. Ấy thế mà "vận may" của huyền thoại Tim Cahill mang lại cho khu vực Đông Nam Á lại khiến cho Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia đuề nằm tại bảng G cùng với UAE.
 
 
Hình ảnh: Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam chớ vội mừng với đối thủ Đông Nam Á số 1

ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước ĐT Thái Lan

Xét công bằng, ở các nhóm hạt giống, các đội Đông Nam Á cũng không mạnh hơn so với các đối thủ trừ Indonesia ở nhóm 5. ĐT Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch Đông Nam Á, chúng ta đánh bại chính Malaysia ở trận chung kết một cách tương đối thuyết phục. Nhiều người từng nói rằng, cảm giác chức vô địch ấy còn không được “vỡ oà” bởi những sự tiên liệu về chiến thắng trước Malaysia có rất nhiều cơ sở để họ có thể đặt niềm tin.
 
Nhưng cũng đừng vì thế mà nghĩ rằng những bại tướng như Malaysia, Indonesia hay Thái Lan là những kẻ dễ chơi. ĐT Việt Nam lúc này đang ở chính vị thế của bóng đá Thái Lan những năm trước đây, tất cả đều muốn đánh bại HLV Park Hang Seo.
 
Tính ăn thua của các trận đấu giữa 4 đội bóng Đông Nam Á tại bảng G chắc chắn sẽ còn căng thẳng hơn cả những màn đối đầu với đội bóng được xem là "anh cả" như UAE. Hơn nữa, tất cả đã quá hiểu nhau dẫn đến việc tạo ra đột biến trong lối chơi là điều không hề dễ dàng. Thậm chí, các đội bóng được đánh giá nhỉnh hơn như Thái Lan hay Việt Nam đều có thể nhận trái đắng trước các đội "cửa dưới".
 
Tựu chung lại, bảng đấu tại vòng loại World Cup 2022 tuy có những sự thuận lợi nhưng ẩn chứa bên trong nhiều rủi ro với ĐT Việt Nam. So với cái duyên Tây Á, chắc chắn ĐT Việt Nam được đánh giá là gặp nhiều vận đen và “dớp” với các đối thủ Đông Nam Á hơn. Chỉ cần 1-2 trận đấu suôn sẻ và có dấu hiệu chủ quan, chắc chắn cái giá phải trả với ĐT Việt Nam là rất đắt.
 
TM
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan