rss
Thứ năm, 12/12/2019 | 16:48 GMT+7

Vòng loại World Cup: Công Phượng rê bóng hỗn loạn vì HLV Park Hang Seo...muốn thế

Cập nhật 18:13 ngày 16/11/2019

(Bóng đá Nam) - Ai dám đá và ai có thể đá như Công Phượng là một câu hỏi quá dễ trả lời với HLV Park Hang Seo khi ông đưa tiền đạo của Sint Trudense vào sân.

Công Phượng gây tranh cãi và có thể mở ra hàng trăm cuộc "đấu khẩu" trên mạng xã hội dù có thể anh không ghi bàn, chẳng toả sáng hoặc chơi...bình thường thôi cũng được. Kể cả khi Công Phượng không ra sân, người đầu tiên được nhắc tên chính là...HLV Park Hang Seo với câu hỏi thường trực của giới truyền thông: "Tại sao Phượng không đá"?
 
 
Hình ảnh: Vòng loại World Cup: Công Phượng rê bóng hỗn loạn vì HLV Park Hang Seo...muốn thế số 1

Công Phượng đã hoàn thành nhiệm vụ HLV Park Hang Seo giao phó

Quay trở lại với màn trình diễn của tiền đạo Sint Trudense trong trận đấu với UAE, có thể tóm gọn rằng Phượng vẫn đam mê đi bóng, vẫn qua người và vẫn...không thể ghi bàn. Dù vậy, nếu cho rằng cầu thủ này vẫn "tù túng" như trận đấu với ĐT Malaysia thì chắc chắn là một luận điểm sai lầm. 
 
Kể từ thời điểm vào sân, không khó để nhận thấy các cầu thủ UAE gần như không thể kiểm soát nổi Công Phượng trong những tình huống đấu tay đôi. Cần ít nhất 2-3 thậm chí 4 cầu thủ UAE để chặn đứng pha đi bóng của Công Phượng. Kết quả của những pha đi bóng ấy vẫn là...mất bóng, nhưng hệ luỵ kéo theo lại rất khác.
 
Mất quá nhiều thời gian để ngăn cản Công Phượng, đội hình UAE càng trở nên rối loạn và rất khó để đại diện Tây Á có thể tổ chức phản công. Nhất là khi ĐT Việt Nam gần như giao trọn vẹn nhiệm vụ tấn công cho Công Phượng, còn tất cả vẫn...phòng ngự chắc chắn ở phần sân nhà, UAE càng khó có "cửa" gỡ hoà.
 
Nếu nhìn lại toàn cục trận đấu, việc Công Phượng mải miết đi bóng và...mất bóng lại chính là cách giải toả áp lực cho tuyến dưới của ĐT Việt Nam. HLV Bert van Marwijk có thể chê Abdulrahman không hoàn thành nhiệm vụ, nhưng nhìn cái cách Messi Tây Á chuyền bóng khi đội nhà thiếu người mới hiểu được sự nguy hiểm của cầu thủ này.
 
Tiến Linh làm rất tốt nhiệm vụ ghi bàn, nhưng anh không tạo được áp lực cần thiết lên hàng phòng ngự đối phương trong nhiều thời điểm. Công Phượng vào sân, kéo theo nhiều hậu vệ UAE di chuyển hỗn loạn, UAE đã mất người vì thẻ đỏ càng thêm khó khăn. Chỉ Công Phượng làm được và dám chấp nhận thị phi với nhiệm vụ ấy. HLV Park Hang Seo muốn và Công Phượng hoàn thành nhiệm vụ, vậy là đủ với tiền đạo này.
 
TT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan