rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 02:02 GMT+7

Vụ trao nhầm con ở bệnh viện: Đã thống nhất mức đền bù

Cập nhật 14:31 ngày 18/07/2018

(Sức khỏe) - Bệnh viện đa khoa Ba Vì (Hà Nội) và hai gia đình đã tìm được tiếng nói chung, thống nhất mức đền bù sự việc trao nhầm con cách đây 6 năm.

Liên quan đến vụ việc trao nhầm con ở Ba Vì, Hà Nội cách đây 6 năm, ngày 17/7, phía Bệnh viện Đa khoa Ba Vì cho biết, bệnh viện và hai bên gia đình đã thống nhất mức đền bù.
 
Theo đó, phía hai gia đình anh Sơn, chị Hương và bệnh viện đã thống nhất giải quyết sự việc. Về mức bồi thường, các bên cũng đã thống nhất, nhưng không muốn công bố, tuy nhiên, sẽ trên tinh thần hợp lý nhất, đảm bảo quyền lợi của các gia đình sau sự việc không mong muốn này.
 
Hình ảnh: Vụ trao nhầm con ở bệnh viện: Đã thống nhất mức đền bù số 1

Hai bé bị Bệnh viện trao nhầm chơi đùa với nhau

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội nêu rõ, sự việc được giải quyết êm thấm trên tinh thần việc trao trả, đảm bảo quyền lợi chính đáng của các con là trên hết, cả hai gia đình cũng không đặt nặng vấn đề tài chính.
 
Hiện tại, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo BV đa khoa Ba Vì giải quyết nhanh chóng vụ việc và đến nay, cơ bản đã được thống nhất, không nên kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của các gia đình.
 
Ngoài việc thống nhất mức đền bù, trao nhận con, các cơ quan chức năng cũng sẽ hỗ trợ hai gia đình trong việc hoàn tất các thủ tục hành chính như chuyển đổi họ tên để các cháu chuẩn bị bước vào lớp 1.
 
Về phía bệnh viện, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp cũng chia sẻ, đơn vị muốn giải quyết dứt điểm sự việc trước ngày 20/7, theo đúng chỉ đạo của các cơ quan chức năng cấp trên. 
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan