rss
Thứ bảy, 16/02/2019 | 06:59 GMT+7

Vụ Văn Hào - Tấn Tài: Một người đau, nhiều người khổ

Cập nhật 12:29 ngày 09/05/2018

(Bình Luận) - Chưa bàn đến việc Tấn Tài có thực sự ác ý với Văn Hào hay không, nhưng bản thân cả 2 đều không nghĩ rằng, sau một trận đấu mà tất cả như quay lưng lại với chính mình.

Với pha vào bóng gây ra hậu quả nghiêm trọng cho đồng nghiệp Dương Văn Hào, Huỳnh Tấn Tài đã phải chịu án phạt cấm thi đấu 5 trận, phạt tiền 20 triệu đồng đi kèm với đó là thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị hợp lý cho Dương Văn Hào.
 
 
Một lần nữa, án phạt này lại khiến dư luận dấy lên câu hỏi về "trách nhiệm" của CLB chủ quản khi có những sự việc như vậy xảy ra. Trong bóng đá, chấn thương là một loại "tai nạn" đặc biệt nghiêm trọng, chẳng ai mong muốn chuyện này xảy ra. Bởi, cả bên chấn thương và bên gây ra chấn thương đều sẽ gặp vô vàn khó khăn từ những tai nạn kiểu như vậy.
 
Hình ảnh: Vụ Văn Hào - Tấn Tài: Một người đau, nhiều người khổ số 1

Huỳnh Tấn Tài sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn

Với Dương Văn Hào, tương lai của Hào "su" đang bị đặt một dấu hỏi lớn với dạng đa chấn thương mà cầu thủ này gặp phải. Gãy xương mác, tổn thương sụn và dây chằng đều là những dạng tổn thương cực kì phức tạp trong quá trình hồi phục. Chỉ cần một quãng thời gian nhỏ trong quá trình tập luyện trở lại, rất có thể Văn Hào sẽ không bao giờ tìm lại được chính mình.
 
Còn với cá nhân Huỳnh Tấn Tài, một cầu thủ được coi là có 'tiền án, tiền sự", anh còn phải đối mặt với búa rìu dư luận và số tiền dùng để "thanh toán chi phí chữa trị hợp lý" cho Văn Hào. Tấn Tài năm nay mới 24 tuổi, độ tuổi mà ở bóng đá Việt Nam gần như chắc chắn sẽ không có phí lót tay, hoặc cũng chỉ là con số bèo bọt. Tiền lương của Tài cũng chỉ đủ cho sinh hoạt của cá nhân và gia đình, vậy bài toán kinh tế Tài sẽ giải thế nào?
 
Mức lương trần ở CLB Long An theo tìm hiểu của phóng viên chỉ rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu đồng. Vậy, Tấn Tài sẽ lấy đâu ra tiền để đền cho Văn Hào? Lật lại câu chuyện những năm về trước, Quế Ngọc Hải thời điểm đó cũng từng khốn khổ khi SHB.Đà Nẵng ra giá 800 triệu đồng để đền bù cho Trần Anh Khoa. Tuyển thủ Việt Nam phải chạy vạy khắp nơi và bán cả một sô tài sản của gia đình, lấy cả tiền xây nhà của anh trai Ngọc Mạnh mới phần nào bù đắp được hậu quả. Còn CLB SLNA hoàn toàn đứng ngoài cuộc trong việc hỗ trợ chi phí cho Ngọc Hải.
 
Đương nhiên luật là bóng là luật bóng đá, không thể giống luật dân sự và nó cũng không xác định thế nào là "cố ý" hay "vô ý gây thương tích cho đối phương. Ở các giải đấu lớn tại châu Âu, chi phí chữa trị sẽ có bảo hiểm và đơn vị chủ quản chi trả. Thiệt hại của các cầu thủ "gây án" sẽ là việc bị trừ lương, phạt thưởng, ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân cũng như không có cơ hội ra sân thi đấu.
 
Không thể cổ suý cho bạo lực sân cỏ, nhưng việc các bên liên quan chung tay để khắc phục hậu quả là điều cần phải xem xét lại. Suy cho cùng, những pha vào bóng đó cũng là vì chiến thắng của đội bóng mình phục vụ. Và nếu vậy, CLB đó phải có trách nhiệm cùng các cầu thủ trước khi đưa ra một án phạt để răn đe, giáo dục thay vì bỏ rơi chính người lao động của mình giữa tâm bão.
 
Thế Sơn
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan