rss
Thứ tư, 19/06/2019 | 11:59 GMT+7

Vướng quá nhiều hợp đồng cần gia hạn, SLNA có thể mất Ngọc Hải vào tay HAGL

Cập nhật 16:29 ngày 25/09/2018

(Bóng đá Nam) - CLB SLNA đang phải đối mặt với những cuộc chia tay không mong muốn sau khi mùa giải 2018 kết thúc vì lý do muôn thủa là tài chính.

Theo thống kê, sau khi V-League 2018 chính thức khép lai, SLNA sẽ phải tiến hành giải quyết nhiêm vụ đầy khó khăn đó là thương thảo hợp đồng để giữ chân một loạt cầu thủ trong đội hình một nếu không muốn mất trắng. Cụ thể, cuối năm nay, lứa cầu thủ sinh năm 1993 như Quế Ngọc Hải, Hồ Sỹ Sâm, Cao Xuân Thắng, Nguyễn Sỹ Nam, Ngô Xuân Toàn, Phạm Mạnh Hùng, Lê Quang Đại sẽ kết thúc hợp đồng đào tạo trẻ. Điều này đồng nghĩa với việc họ được phép liên hê với các CLB mới và rời khỏi sân Vinh.

Không chỉ có vậy, những trụ cột khác như thủ môn Trần Nguyên Mạnh, trung vệ Phạm Thế Nhật, tiền vệ vừa trở về từ FLC Thanh Hóa Hoàng Văn Bình cùng các ngoại binh cũng cần được gia hạn hợp đồng luôn. Nếu BLĐ SLNA không giải quyết nhanh chóng những hợp đồng này, họ có thể sẽ gục ngã trên thị trường chuyển nhượng.
 
Nhiều năm trở lại đây, SLNA luôn là nơi để các đội bóng giàu có ở V-League xâu xé và giành giật những tài năng. Lần này cũng khó có thể khác, với việc một loạt cầu thủ chủ lực sawspp hết hạn hợp đồng như vậy, không dễ để họ có thể giữ chân được tất cả. Đáng chú ý nhất à trường hợp của trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải.
 
Kết thúc mùa giải 2018 cũng là thời điểm Ngân hàng Bắc Á kết thúc 9 năm đồng hành trong vai trò nhà tài trợ chính với SLNA. Việc họ có tái ký hay không là điều khó có thể nói trước được. Điều đó chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới các quyết định giữ chân hay ban sao của đội bóng xứ Nghệ.
 
Trong số đó, việc giữ trung vệ Ngọc Hải là điều rất đáng bàn. Cách đây không lâu, có tin tuyển thủ quốc gia này sẽ theo chân đồng đội Phi Sơn về đầu quân cho TP.HCM với hợp đồng cùng khoản lót tay hậu hĩnh. Tuy nhiên cũng có tin nếu rời sân Vinh, anh sẽ chọn lên núi đá cho HAGL.
 
Hình ảnh: Vướng quá nhiều hợp đồng cần gia hạn, SLNA có thể mất Ngọc Hải vào tay HAGL số 1
 

HAGL rất cần một trung vệ như Ngọc Hải và nếu có cơ hội sẽ chẳng để vuột ngôi sao này

 
Việc Ngọc Hải đầu quân cho đội bóng phố núi cũng là hoàn toàn có thể vì anh vốn dĩ đang nợ bầu Đức một mối ân tình. Còn nhớ chính ông bầu của đội bóng phố núi đã giúp đỡ cho Ngọc Hải một khoản tiền lớn khi anh phải đền bù cho tiền vệ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng sau hành động đạp gãy chân cầu thủ này.
 
Rõ ràng việc Hải “Quế” lên núi cũng là điều hợp lý bởi HAGL đang rất cần một trung vệ vừa giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm, bản lĩnh lại có khả năng chỉ đạo đồng đội như anh để giải quyết sự yếu kém nơi hàng thủ hiện tại. Có được Ngọc Hải, bầu Đức chắc chắn chẳng còn phải lo lắng nhiều.
 
Hiện tại, Quế Ngọc Hải khá kín tiếng về tương lai. Anh cho biết chỉ muốn tập trung thi đấu cống hiến cho SLNA giành kết quả tốt nhất vào cuối mùa và chờ đợi một suất tập trung ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2018. Về phía SLNA cũng vậy, họ chắc chắn cũng chẳng dễ gì chịu mất đội trưởng của mình nếu không thu lại được một khoản tương xứng để giải quyết những khó khăn về tài chính đang đeo đẳng nhiều năm nay.
 
LÂM ANH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan