rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 02:42 GMT+7

Vy Phương Nguyên đem "trái ngọt" HCV cho karate thành phố

Cập nhật 13:26 ngày 02/12/2018

(Võ Thuật) - Trao đổi với báo Thể Thao, Trưởng bộ môn karate TPHCM, Bà Huỳnh Thị Ngọc Phượng mừng ra nước mắt khi Ban trọng tài phất cờ biểu quyết hantei(3-2) trong trận chung kết kumite hạng 67kg nam, qua đó giúp karate TPHCM có được chiếc huy chương vàng đầu tiên sau hai ngày chờ đợi.

Sau khi xuất sắc giành chiến thắng ở tứ kết và bán kết hạng 67kg, Vy Phương Nguyên bước vào trận chung kết gặp võ sĩ Đặng Hồng Sơn của Bộ Công An. Việc đối đầu với một võ sĩ mạnh, cùng với việc Vy Phương Nguyên bị chấn thương rách đầu, không dành được điểm lợi thế dẫn trước ngay đầu trận sẽ khiến võ sĩ của TPHCM gặp áp lực nặng.

Hình ảnh: Vy Phương Nguyên đem trái ngọt HCV cho karate thành phố số 1

Tuy nhiên Phương Nguyên càng thi đấu càng tỏ ra tự tin và quyết tâm khi cố gắng tìm mọi kẽ hở để tấn công đối phương nhằm gỡ hòa lại điểm số. Khi trận đấu còn 15 giây, Vy Phương Nguyên gỡ hòa thành công sau một pha ra đòn chính xác. Trước sức ép rất lớn, đối thủ của anh là Đặng Hồng Sơn đã mắc lỗi C2(câu giờ) trong 10 giây cuối, lúc này ưu thế “ghi điểm đầu” của Hồng Sơn cũng vì thế mà bị xóa bỏ.

Hình ảnh: Vy Phương Nguyên đem trái ngọt HCV cho karate thành phố số 2

Hòa cả trận 1-1 và giành chiến thắng sau khi ban trọng tài phất cờ biểu quyết hantei đã giúp thầy trò bộ môn karate có được chiếc HCV đầu tiên của Đại hội. Trong niềm vui chiến thắng, Vy Phương Nguyên chia sẻ: “Lúc băng bó vết thương ở đầu trận em bị choáng khoảng 20 giây, tuy nhiên được sự cổ vũ của các thầy các cô trong ban huấn luyện đã giúp em tự tin dành chiến thắng. Thực sự em rất vui khi có được tấm HCV này”.

Hình ảnh: Vy Phương Nguyên đem trái ngọt HCV cho karate thành phố số 3

Cũng trong ngày thi đấu hôm qua, ngoài chiếc HCV của Vy Phương Nguyên, karate TPHCM còn có thêm 1 chiếc HCB khác ở nội dung kata đồng đội nam của bộ ba Minh Thạnh – Thiện Vũ – Trọng Tiến.

Trong chiều ngày 2/12, các trận đấu kumite cá nhân nữ sẽ tiếp tục tranh tài ở các hạng cân 44kg-47kg-50kg-55kg tại NTĐ Trịnh Hoài Đức.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan