rss
Chủ nhật, 21/07/2019 | 02:53 GMT+7

Xe đua F1 xuất hiện hoành tráng tại Hoàng thành Thăng Long

Cập nhật 07:11 ngày 08/11/2018

(Thể thao) - Chiếc xe Công thức một được đưa lên sân khấu trong sự reo hò cổ vũ của hàng nghìn khán giả. Không những thế, một màn bật champagne ăn mừng cũng diễn ra long trọng tại Hoàng thành.

Tối 7/11, chương trình nghệ thuật chào mừng Việt Nam chính thức là nước thứ 22 trên thế giới đăng cai Giải đua xe Công thức một vào tháng 4/2020 đã diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Tâm điểm của chương trình là sự xuất hiện của chiếc xe Công thức một trong sự reo hò của hàng nghìn khán giả.

Hình ảnh: Xe đua F1 xuất hiện hoành tráng tại Hoàng thành Thăng Long số 1

Sự kiện này được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm. Phó thủ tướng yêu cầu Hà Nội cùng các cơ quan phải khẩn trương hoàn tất công việc để giải đua được tổ chức với chất lượng cao nhất. Phát biểu trong chương trình, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng giải đua xe Công thức một có sức hấp dẫn cực kỳ lớn không chỉ với vận động viên, mà còn với giới công nghiệp xe hơi, du khách quốc tế và truyền thông quốc tế.

Hình ảnh: Xe đua F1 xuất hiện hoành tráng tại Hoàng thành Thăng Long số 2

Chặng đua trên đường phố Hà Nội sẽ diễn ra và trung tuần tháng 4/2020 trong vòng 4 tiếng. Cấu trúc của đường đua này dài 5,565 km. Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, đây là giải đấu quy tụ những công nghệ tân tiến nhất của nền công nghiệp ô tô toàn cầu với các mẫu động cơ hiện đại, hệ thống điều khiển thông minh cùng những mẫu xe mới nhất. Bên cạnh cuộc cạnh tranh công nghệ giữa các hãng xe là sự đấu trí về chiến thuật giữa các tay đua qua từng khúc cua, từng vòng đua hay mỗi lần thay lốp.

Hình ảnh: Xe đua F1 xuất hiện hoành tráng tại Hoàng thành Thăng Long số 3

Mùa giải F1 là một sự kiện lớn thu hút hàng triệu người hâm mộ theo dõi trên khắp thế giới. Theo báo cáo của Liberty, hiện có khoảng hơn 400 triệu người trên thế giới theo dõi trực tiếp các cuộc đua F1 trên truyền hình toàn cầu. Đây là môn thể thao tốn kém bậc nhất với kinh phí mỗi đội tham gia rót vào trung bình từ 125 đến 500 triệu USD trên 1 năm.

Tuấn Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan