rss
Thứ năm, 18/07/2019 | 01:31 GMT+7

Xuân Trường xuất ngoại, Tuấn Anh sẽ trở lại?

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 13:40 ngày 11/02/2019

(Bóng đá Nam) - Với việc Lương Xuân Trường bất ngờ chuyển đến Buriam United, người được kì vọng nhất tại HAGL lúc này chính là Tuấn Anh.

Xuân Trường cần ra đi?

Hình ảnh: Xuân Trường xuất ngoại, Tuấn Anh sẽ trở lại? số 1


Trên thực tế, dù trong 2 năm thi đấu tại Hàn Quốc, Xuân Trường chơi không quá ấn tượng và cũng chỉ làm thân với băng ghế dự bị nhưng đây lại là quãng thời gian mà phong độ của anh tại các cấp độ ĐTQG ấn tượng hơn cả. Ngược lại, khi trở về V.League trong màu áo HAGL, Trường "híp" lại bỗng dưng đánh mất mình một cách khó hiểu.

>>>  HAGL để Xuân Trường sang Buriram với mức giá nào?

 

Phần nào có thể giải thích cho câu chuyện kì lạ kể trên chính là nhịp tập luyện và cách thi đấu cũng như vai trò của Xuân Trường ở 2 môi trường bóng đá là hoàn toàn khác nhau. Giờ đây, nước đi đến với bóng đá Thái Lan của Xuân Trường cũng là rất hợp lý, Buriam dù rất mạnh nhưng không thực sự có nhiều lựa chọn ở vị trí tiền vệ tổ chức. Một cầu thủ vừa là tâm điểm truyền thông, vừa có khả năng thực chiến như tiền vệ sinh năm 1995 có nhiều yếu tố thuận lợi để thành công ở môi trường không quá khắc nghiệt như Thái Lan.

Tuấn Anh phải trở lại

Hình ảnh: Xuân Trường xuất ngoại, Tuấn Anh sẽ trở lại? số 2

Trong khi các đồng đội khác đã liên tiếp thành công thì Tuấn Anh vẫn kiên trì và lặng lẽ với những chấn thương của mình. V.League 2019 tiếp tục là mùa giải mà người ta chờ đợi Tuấn Anh có thể chơi với thể trạng tốt nhất chứ chưa nói đến việc toả sáng. Tất nhiên, HAGL vẫn là đội bóng nhận được nhiều sự quan tâm, đi kèm với đó áp lực nhất định về thành tích. Khi đó, các HLV buộc phải "cân đo, đong đếm" trong việc sử dụng nhân sự.

Nhưng khi Xuân Trường đã ra đi, người được chọn trong nhiệm vụ tổ chức lối chơi giữa sân gần như chắc chắn sẽ là Tuấn Anh. Hơn nữa, chính việc không chơi cùng Xuân Trường lại có thể là một lợi thế cho Tuấn Anh. Cái tên sáng giá khác ở khu trung tuyến của HAGL là Việt Hưng vừa có khả năng điều phối bóng và sức mạnh trong những tình huống tranh chấp tay đôi. Việt Hưng và Tuấn Anh sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho vị trí tiền vệ trung tâm của đội bóng phố Núi trong mùa giải mới.

Năm nay 24 tuổi, đi kèm với tiền sử chấn thương dày đặc, thời gian của Tuấn Anh với bóng đá đỉnh cao chưa hẳn còn quá nhiều. Anh cần phải tận dụng để có thể làm được một điều gì đó, chí ít là xứng đáng với tố chất thiên bẩm mà cầu thủ này sở hữu. Những đôi chân pha lê dẫu mong manh nhưng đổi lại là vẻ đẹp không gì sánh được...

TM

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan