rss
Thứ ba, 22/10/2019 | 05:39 GMT+7

Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức giải đua xe Yamaha GP và Đại hội Exciter Festival 2018 tại TP HCM

Cập nhật 00:00 ngày 06/08/2018

(Đua xe đạp) - Ngày 03/08, tại TP HCM, phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam và Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao TP. Hồ Chí Minh, Yamaha Motor Việt Nam công bố tổ chức giải đua Yamaha GP 2018.

Địa điểm: Nhà thi đấu Phú Thọ, số 1 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. HCM
 
Thời gian thi đấu: từ 7h -21h Thứ bảy, ngày 04/08/2018
 
Website chính thức: http://yamahagp.vn/
 
Sự kiện vào cửa tự do
 
Hình ảnh: Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức giải đua xe Yamaha GP và Đại hội Exciter Festival 2018 tại TP HCM số 1
 
Đây là lần đầu tiên vòng chung kết sẽ diễn ra vào cả ban đêm nhằm đem đến trải nghiệm độc đáo và phấn khích hơn cho khán giả. Đường đua tại TP. HCM lần này có chiều dài tổng cộng 345m, với 7 khúc cua trái phải đầy thử thách dành cho các VĐV thi tài kỹ thuật cũng như tốc độ, hứa hẹn một giải đấu đầy kịch tính và hấp dẫn.
 


Hình ảnh: Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức giải đua xe Yamaha GP và Đại hội Exciter Festival 2018 tại TP HCM số 2
 
Với 5 hệ thi đấu nằm trong 3 Giải thi đấu (Giải Mở Rộng – Giải Xe Hãng – Giải Câu Lạc Bộ), vòng đua đem đến cơ hội thể hiện đam mê dành cho nhiều đối tượng bao gồm VĐV chuyên nghiệp lẫn không chuyên, không phân biệt nam nữ. Trong đó, giải Câu Lạc Bộ nhằm khuyến khích các thành viên các đội nhóm CLB xe Yamaha tham gia vào phong trào thể thao đua xe và tạo điều kiện để các VĐV giao lưu, học hỏi. Giải đấu cũng tiếp tục được trang bị hệ thống chấm điểm tự động RFID và hàng rào hơi để đảm bảo tiêu chí công bằng và an toàn.
 
Cũng trong dịp này, Yamaha Motor Việt Nam kết hợp tổ chức Đại hội Exciter Festival 2018. Sự kiện nhằm tri ân các khách hàng, kết nối các CLB xe Exciter và chào mừng phiên bản Exciter 150 nâng cấp. Exciter Festival 2018 sẽ bao gồm các hoạt động hào hứng: 1000 xe xếp chữ EXCITER 2018, cuộc thi Trang Trí Xe Đẹp Exciter, trưng bày các mẫu xe PKL nổi tiếng của Yamaha: dòng xe R-series, MT series, trò chơi, hoạt động tư vấn đại lý, nhà tài trợ …với nhiều quà tặng hấp dẫn. Sự kiện mở cửa tự do cho tất cả khán giả.
 
Hình ảnh: Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức giải đua xe Yamaha GP và Đại hội Exciter Festival 2018 tại TP HCM số 3
 
Sự kiện kết hợp Yamaha GP và Exciter Festival 2018 không chỉ cổ vũ mạnh mẽ hơn nữa phong trào thể thao đua xe lành mạnh mà còn ghi dấu ấn kỷ niệm cho đại gia đình Exciter nhân dịp ra mắt phiên bản nâng cấp, đánh dấu một chặng đường mới cho mẫu xe tay côn cỡ nhỏ ăn khách nhất thị trường Việt Nam.

CÁC GIẢI VÀ HỆ THI ĐẤU
 
1. Giải Mở Rộng - Hệ xe số 150: Dành cho các VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên (ưu tiên VĐV chuyên nghiệp), đăng kí qua Liên đoàn Xe đạp -Môtô Việt Nam, nhận tối đa 20 VĐV tham gia, ưu tiên VĐV đăng kí trước. VĐV sử dụng xe của mình để thi đấu.
 
- Giải thưởng:

 Giải Nhất: 15 triệu đồng

 Giải Nhì: 12 triệu đồng
 
 Giải Ba: 10 triệu đồng
 
2. Giải Xe Hãng: Dành cho các VĐV bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp (ưu tiên VĐV bán chuyên nghiệp). VĐV sử dụng xe của hãng cung cấp để thi đấu. Đăng ký tối đa 2 hệ thi đấu.

2.1 Hệ Exciter 150i xe hãng. Nhận tối đa 60 VĐV.

2.2 Hệ Sirius 115i xe hãng. Nhận tối đa 40 VĐV.

2.3 Hệ Janus 125i xe hãng. Nhận tối đa 40 VĐV, ưu tiên VĐV nữ.
 
- Giải thưởng (mỗi hệ):

 Giải Nhất: 8 triệu đồng

Giải Nhì: 6 triệu đồng

Giải Ba: 4 triệu đồng

Riêng Hệ Janus 125i có thêm giải dành riêng cho nữ, trị giá giải thưởng giống như dành cho nam. Trường hợp VĐV nữ về vị trí dẫn đầu vòng đua chung kết thì được nhận đồng thời cả hai giải thưởng.
 
3. Giải Câu Lạc Bộ - Hệ xe số thông thường: Dành cho các đối tượng không phải là VĐV đăng kí các hệ trên, và ưu tiên là thành viên các câu lạc bộ Exciter (đã đăng ký với Yamaha Motor Việt Nam). VĐV sử dụng xe của mình để thi đấu.

Tất cả các dòng xe loại số thông thường do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam sản xuất và lắp ráp (không áp dụng xe nhập khẩu) có dung tích xi lanh từ 150cc trở xuống. Nhận tối đa 1000 VĐV.

- Giải thưởng

Giải Nhất: 5 triệu đồng

 Giải Nhì: 3 triệu đồng
 
 Giải Ba: 2 triệu đồng
 
PV
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan