rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 02:36 GMT+7

Đội bóng Công ty Phan Trần: Khi tấm lòng đậm đà như màu mực in áo

Cập nhật 20:30 ngày 10/04/2019

(Phong trào) - Những năm gần đây, khi bóng đá phủi ngày một phổ biến tại TP.HCM, ngoài việc tạo sân chơi lành mạnh cho các cầu thủ phủi, nơi đây cũng lần lượt xuất hiện nhiều ông bầu “chịu chi” hết mình cho tấm thân tình. Một trong số đó có thể kể đến cái tên bầu Dạn – người đứng đầu Công ty Phan Trần.

Phan Trần – một sản phẩm vạn niềm tin
 
Kể từ khi bóng đá Việt Nam định hình trên bản đồ bóng đá khu vực, chuyện một đội bóng hay đội tuyển có sự hậu thuẫn lớn từ một ông bầu vốn dĩ không mới. Chẳng nói đâu xa xôi, chỉ cần nhìn đám trẻ đầy tài năng của HAGL hiện tại với những Văn Toàn, Tuấn Anh hay Minh Vương…phô diễn phẩm chất kỹ thuật điêu luyện trên sân, người ta càng nhớ hơn công lao bầu Đức.
 
Bầu Đức từng nói chẳng ai ở Việt Nam dám làm chuyện “điên rồ” như ông khi phá cả 1.000 ha cao su để làm học viện, chỉ có ông hay nói đúng hơn chỉ có tình yêu mãnh liệt và tâm huyết với bóng đá nước nhà to như biển cả, ông mới làm như thế.
 
Đặt tấm gương bầu Đức lên làng bóng đá phủi hiện tại, cũng không thiếu người tâm huyết như vậy. Có thể trên góc độ tài chính, họ không bằng với bầu Đức, nhưng phương diện tấm lòng thành, ắt hẳn “bên tám lạng người cũng nửa cân”. Bầu Dạn  là một trong số đó.
 
 
Hình ảnh: Đội bóng Công ty Phan Trần: Khi tấm lòng đậm đà như màu mực in áo số 1
Bầu Dạn của Phan Trần FC
 
Vốn thừa hưởng niềm đam mê bóng đá từ nhỏ, chỉ trớ trêu đam mê ấy chẳng thể gắn liền với cái nghề cái nghiệp. Có lần tâm sự, bầu Dạn nói: “Thuở nhỏ cứ đam mê đá bóng với lũ bạn, cũng tâm huyết cũng ‘máu’ lắm. Nhưng đôi khi khao khát cháy bỏng ấy chẳng thể thành hiện thực.”
 
Thực vậy, từ khi lập gia đình, bầu Dạn dường như phải gác lại chuyên bóng banh nhằm chăm lo cho “đứa con tâm huyết” là Công ty in ấn Phan Trần. Nói về Phan Trần, người ta liền nói về đỉnh cao trong tinh hoa công nghệ in ấn.
 
Với phương châm chuẩn mực về thiết kế - hài hoà về màu sắc là những gì công ty Phan Trần theo đuổi suốt từ những ngày đầu thành lập. Sau 7 năm, Phan Trần là một trong những công ty cung cấp những giải pháp in ấn chất lượng cao hàng đầu Việt Nam đặc biệt trong lĩnh vực in chuyển nhiệt, với quy mô hiện đại chỉ sử dụng những hệ thống máy ưu việt được nhập khẩu từ Nhật và Đức đã tạo nên những sản phẩm được thị trường đánh giá cao.
 
Không đơn thuần chỉ là sản phẩm in cho khách hàng thuần túy theo kiểu vừa bán vừa mua, với Phan Trần, còn là tâm huyết, chất lượng, thương hiệu của một giá trị công ty. Bầu Dạn, luôn cho rằng, sự hài lòng của khách hàng chính là niềm hạnh phúc và phương châm công ty luôn hướng tới. Đơn giản khi và chỉ khi làm việc bằng cái tâm, mới khái quát lên được hết giá trị tốt đẹp của kinh doanh.
 
Tấm lòng bầu Dạn
 
Nhà diễn giả nổi tiếng thế giới Earl Nightingale từng nói: “Bất cứ thứ gì chúng ta lên kế hoạch trong tiềm thức, chỉ cần chúng ta nuôi dưỡng nó, một ngày nào đó ắt sẽ thành hiện thực.”
 
Câu nói ấy rất giống với bầu Dạn bây giờ. Thuở thiếu thời, ông từng say mê chuyện bóng banh nhưng chẳng thể vươn tầm mơ ước. Bây giờ ở cái tuổi không còn trẻ, ông vẫn chọn cho mình một cách cống hiến mới. Miễn sao sống trọn và sống vui với những gì từng đam mê là được.
 
Không đơn thuần chỉ một mối quan hệ “chủ -tớ” trong công việc. Đối với ông Dạn, bất cứ anh em nào khoác lên mình chiếc áo in Phan Trần, ông đều xem là thành viên trong gia đình.
 
Hình ảnh: Đội bóng Công ty Phan Trần: Khi tấm lòng đậm đà như màu mực in áo số 2
Phan Trần FC là đứa con tinh thần của ông Dạn
 
Chăm lo đời sống anh em công ty từ bữa ăn cho tới giấc ngủ. Từ khó khăn nhỏ cho đến khó khăn lớn, dường như bất cứ khi nào anh em cần, bầu Dạn cũng tiên phong giúp đỡ. Gần đây nhất công ty đã thành lập hẳn một bóng bóng, thuê hẳn luôn huấn luyện viên chuyên nghiệp về đào tạo cho anh em.
 
Bầu Dạn bộc bạch: “Đã thành lập đội bóng thì thành lập cho tới, chúng tôi trang bị cho anh em những bộ trang phục cao cấp nhất, mời Huấn Luyện Viên chuyên nghiệp về hướng dẫn cho anh để sau những ngày làm việc vất vả, các anh em được sống trọn vẹn với không khí bóng đá một cách chuẩn mực nhất. Qua đó năng suất làm việc sẽ ngày càng được nâng cao.”
 
Từ khi thành lập tới nay không lâu, nhưng với sự đam mê tận tụy trong tập luyện và thi đấu cọ xát, đội bóng của bầu Dạn lập nhiều thành tích nhất định. Song với ông, thành tích trên sân đấu chỉ là một phần nhỏ. Phần lớn, ông thấy trong những cầu thủ trẻ đôi mươi đang chạy trên sân ấy là hình ảnh ông thuở nào.
 
Bởi đôi lúc trong cuộc đời, con người ta khi đam mê, đã muốn cống hiến một cái gì đó, không hẳn họ phải thực hiện theo một phương cách đã đinh ninh trong suy nghĩ thuở trẻ, có thể ở một cách thức khác. Với bầu Dạn, đó là nhìn anh em nhân viên “chiến” hết mình như ông thuở trước. Thử hỏi, còn hạnh phúc nào hơn khi một con người có thể sống trọn, sống vui với cái tình cái nghĩa của sự nhân văn, đam mê nhiệt huyết được như bầu Dạn?
 
Khuyết danh có câu: “Ta không chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta chọn cho mình cách sống”…và cách sống của bầu Dạn đó chính là hãy “cháy hết mình vì đam mê đã có, chỉ chớ bỏ xó tấm lòng thành!”
 
Chí Nguyễn
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan