rss
Thứ sáu, 10/07/2020 | 22:00 GMT+7

Từ Koeman đển Park Hang seo và câu chuyện thành công nhờ một tập thể thân thiện và đoàn kết

Sự kiện: HLV Park Hang Seo
Cập nhật 20:51 ngày 11/06/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Đội tuyển Hà Lan đang hồi sinh mạnh mẽ nhớ tài cầm quân của Ronald Koeman. Với ông Park Hang seo ở ĐTVN cũng vậy, mọi thành công phải đặt yếu tố đoàn kết tập thể lên hàng đầu.

Mặc dù Hà Lan đã thua Bồ Đào Nha tại trận chung kết Nations League. Tuy nhiên, những gì mà họ đã làm được trong thời gian vừa qua là rất thuyết phục. Ai cũng còn nhớ, ở 2 giải đấu lớn gần đây là EURO 2016 và World Cup 2018, họ đều không thể vượt qua vòng đấu loại.
 
 
Sự hồi sinh của Hà Lan được cho là vì họ đang sở hữu một thế hệ cầu thủ mới đầy tài năng như Matthijs de Ligt, Frenkie de Jong và Donny van de Beek. Bên cạnh đó là phong cách huấn luyện hướng đến một tập thể đoàn kết của Ronald Koeman.
 
Cựu ngôi sao của Barcelona đã thực sự khiến các học trò ở đội tuyển cảm thấy yêu mến bởi sự công tâm của mình. Ông không hề ưu ái cho bất cứ ai. Trong đội tuyển Hà Lan bây giờ không hề tồn tại cái gọi là phe Ajax, phe PSV hay phe Feyenood.
 
Hình ảnh: Từ Koeman đển Park Hang seo và câu chuyện thành công nhờ một tập thể thân thiện và đoàn kết số 1
 
Trong lịch sử, Hà Lan luôn nổi tiếng là một tập thể thừa tài năng nhưng lại hay gặp những lục đục về nội bộ. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến đội bóng này thường thất bại ở các giải đấu lớn của thế giới. Để hạn chế việc các cầu thủ có sự chia rẽ,  Koeman đã yêu cầu chuyển nơi tập trung quân từ khu resort ven biển ở Noordwijk tới đại bản doanh nằm ven rừng ở Zeist. Đây là quyết định hết sức thông minh bởi việc sinh hoạt ở một nơi hẻo lãnh sẽ giúp các cầu thủ ít đi ra ngoài theo nhóm. Điều này tạo nên tình đoàn kết cao hơn khi các cầu thủ thường xuyên tương tác với nhau.
 
Với ông Park Hang seo cũng vậy. Từ khi đặt chận đến Việt Nam, điều ông làm đầu tiên chính là tạo nên một tập thể đoàn kết hướng đến mục tiêu chung. Một tập thể mà ở đó không hề có sự chia rẽ hay thiếu hợp tác lẫn nhau.
 
Hình ảnh: Từ Koeman đển Park Hang seo và câu chuyện thành công nhờ một tập thể thân thiện và đoàn kết số 2
 
Mới đây, trong khi chờ chuyến bay để trở về Việt Nam sau King’s Cup. Ông Park lúc rảnh rỗi đã có những cử chỉ và hành động thể hiện sự gần gũi đến mức không có chút khoảng cách nào với các học trò.
 
Hình ảnh ông nằm lên đùi Văn Toàn tranh thủ nghỉ ngơi đã lọt vào ống kính của các phóng viên. Đáp lại hành động gần gũi của ông thầy, Văn Toản chỉ nở một nụ cười và xem đó là chuyện bình thường không có gì lạ ở đội tuyển.
Ông Park từng chia sẻ, những thành công đã giành được của ĐTVN được là nhờ “tinh thần Việt Nam” được đúc rút từ các yếu tố như: Đoàn kết, Tự trọng, Thông minh, lanh lợi và Bất khuất. Trong đó yếu tố đoàn kết được ông đặt lên hàng đầu. Đoàn kết không đơn thuần chỉ là mỗi liên hệ giữa các cầu thủ. Với ông Park, ông luôn là người thầy, người cha và cũng là người bạn thân thiện đúng nghĩa đối với các học trò của mình.
 
PQH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan