rss
Chủ nhật, 02/10/2022 | 19:42 GMT+7

150 học viên được cấp chứng chỉ HLV Muay năm 2021

Cập nhật 10:47 ngày 12/01/2021

(Muay) - Chiều ngày 10/1 tại Trung tâm Dịch vụ Thể thao, Liên đoàn muay TPHCM đã tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho khoảng 150 HLV tham dự Khóa đào tạo huấn luyện viên muay do Liên đoàn cũng như Hiệp hội muay boran quốc tế công nhận.

Khai giảng từ 7/1, khóa đào tạo dành cho các HLV lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần thúc đẩy phát triển bộ môn Muay tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng nhằm đào tạo nâng cao chất lượng trình độ chuyên môn cho đội ngũ huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu mới từ Liên đoàn quốc tế bổ sung cho công tác huấn luyện đạt hiệu quả. Đặc biệt phát triển hệ thống thăng cấp bậc cho các võ sinh tập luyện và hướng dẫn người thầy dạy võ Muay theo quy chuẩn của hệ thống quốc tế.

Hình ảnh: 150 học viên được cấp chứng chỉ HLV Muay năm 2021 số 1

Theo ông Giáp Trung Thang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Muay TP.HCM cho biết, qua 4 ngày liên tục trau dồi kiến thức kỹ thuật huấn luyện, và kết thúc với kỳ kiểm tra đánh giá chất lượng. Kết quả chuyên môn trình độ cấp 1 đạt 100%; trong đó có 46 học viện tham dự thi lên cấp độ 3.

Thông qua lớp tập huấn, với thời lượng chương trình ngắn hạn nhưng BTC đã đáp ứng thực hiện đầy đủ trang bị các kiến thức cần thiết chuyên môn cho học viện hiểu biết về kỹ thuật môn Muay. Các chuyên đề phong phú tới từ các buổi huấn luyện thể lực do chuyên gia đào tạo California Fitness Yoga Việt Nam – bà Tạ Ngọc Linh trực tiếp hướng dẫn; buổi chuyên đề chữa trị chấn thương trong tập luyện và thi đấu do TS Hoa Ngọc Thắng - Trường Đại học TDTT TP.HCM giảng dạy....

Hình ảnh: 150 học viên được cấp chứng chỉ HLV Muay năm 2021 số 2

Theo chuyên gia người Thái Lan - Payak Decha nhận xét: “Muay Việt Nam được đánh giá phát triển thứ hai Châu Á cũng như nằm trong nhóm phát triển tốt nhất trên thế giới. Mặc dù từng trực tiếp giảng dạy cho nhiều HLV ở khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên với khóa học này, tôi ngạc nhiên trước tinh thần ham học hỏi của các bạn. Các bài giảng mà tôi đưa ra đều được các bạn quan tâm và thực hiện một cách thuần thục”.

Hình ảnh: 150 học viên được cấp chứng chỉ HLV Muay năm 2021 số 3

Muay TPHCM luôn là nơi đóng góp quan trọng vào thành tích Muay Việt Nam ở các giải châu lục và thế giới. Nhưng việc đầu tư đội ngũ HLV phong trào cũng như đỉnh cao để có thể phát triển Muay tại TPHCM bền vững, quy củ và khoa học là điều những người hoạt động trong lĩnh vực Muay cũng như lãnh đạo ngành thể thao TPHCM mong muốn.

Đây cũng là tín hiệu đáng mừng bởi trong những năm qua, cùng với sự phát triển lớn mạnh của bộ môn này trên cả nước, phong trào tập luyện môn võ này trên địa bàn TPHCM cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực với nhiều CLB được thành lập và hàng nghìn người đang tập luyện qua đó có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển TDTT nói chung và muay trên địa bàn TP.HCM nói riêng.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan