rss
Thứ sáu, 20/05/2022 | 01:48 GMT+7

150 học viên tham gia Lớp tập huấn chuyên môn HLV Muay năm 2021

Cập nhật 19:29 ngày 07/01/2021

(Muay) - Sáng 7/1 tại Trung tâm Dịch vụ Thể thao, Liên đoàn muay TPHCM được sự cho phép của Sở VH&TT Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp tập huấn chuyên môn HLV Muay năm 2021, với 150 học viên từ khắp mọi miền trên cả nước về tham dự.

Lớp tập huấn lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần thúc đẩy phát triển bộ môn Muay tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng nhằm đào tạo nâng cao chất lượng trình độ chuyên môn cho đội ngũ huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu mới từ Liên đoàn quốc tế bổ sung cho công tác huấn luyện đạt hiệu quả. Đặc biệt phát triển hệ thống thăng cấp bậc cho các võ sinh tập luyện và hướng dẫn người thầy dạy võ Muay theo quy chuẩn của hệ thống quốc tế.

Theo ông Giáp Trung Thang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Muay TP.HCM cho biết, trong thời gian qua, Muay TPHCM luôn là nơi đóng góp quan trọng vào thành tích Muay Việt Nam ở các giải châu lục và thế giới. Nhưng việc đầu tư đội ngũ HLV phong trào cũng như đỉnh cao để có thể phát triển Muay tại TPHCM bền vững, quy củ và khoa học là điều những người hoạt động trong lĩnh vực Muay cũng như lãnh đạo ngành thể thao TPHCM mong muốn.

Hình ảnh: 150 học viên tham gia Lớp tập huấn chuyên môn HLV Muay năm 2021 số 1

Ngay sau khi ra mắt ban chấp hành nhiệm kỳ II (2017- 2021), Liên đoàn Muay TPHCM đã liên tục tổ chức các lớp tập huấn ngắn hạn cũng như dài hạn nhằm cập nhật thêm kiến thức chuyên sâu về chuyên môn, để từ đó đào tạo được nhiều thế hệ VĐV giỏi, có chất lượng tham dự các giải đấu quốc gia và quốc tế.

Hình ảnh: 150 học viên tham gia Lớp tập huấn chuyên môn HLV Muay năm 2021 số 2

Các giảng viên gồm có ông GiápTrung Thang (TTK Liên đoàn Muay ĐNÁ, PCT Liên đoàn Muay TP.HCM), ông Nguyễn Minh Hoàng (Tổng trọng tài Muay quốc gia, trọng tài quốc tế IFMA), cùng các HLV gạo cội làng Muay thành phố như Nguyễn Phú Hiển, Trần Trung Sơn, Nguyễn Trần Duy Nhất, Võ Văn Đài,…...sẽ trao đổi trực tiếp những kiến thức chuyên môn trong nghề huấn luyện, kinh nghiệm thi đấu, cũng như tạo điều kiện cho các học viên có cơ hội hiểu thêm về nghề huấn luyện.

Hình ảnh: 150 học viên tham gia Lớp tập huấn chuyên môn HLV Muay năm 2021 số 3

Đặc biệt lớp tập huấn còn mời chuyên gia người Thái Lan - Payak Decha; cùng HLV thể lực Tạ Ngọc Linh - Giám đốc đào tạo Califonia tới giảng để giúp các HLV tương lai có cái nhìn bao quát hơn về nghề huấn luyện.

Hình ảnh: 150 học viên tham gia Lớp tập huấn chuyên môn HLV Muay năm 2021 số 4

Theo ghi nhận, có 150 học viên đã đăng ký ở lớp tập huấn lần này, trong số đó có rất nhiều các học viên đến từ các CLB tỉnh thành ngành trên cả nước như Hà nội, Đà Nẵng, Khánh hoà, Ninh Thuận, Phú Yên, Bến tre, Tiền Giang, Bình Dương, Cà Mau… đem đến bức tranh sinh động cho sự phát triển của môn Muay trên lãnh thổ Việt Nam.

Hình ảnh: 150 học viên tham gia Lớp tập huấn chuyên môn HLV Muay năm 2021 số 5

Đây cũng là tín hiệu đáng mừng bởi trong những năm qua, cùng với sự phát triển lớn mạnh của bộ môn này trên cả nước, phong trào tập luyện môn võ này trên địa bàn TPHCM cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực với nhiều CLB được thành lập và hàng nghìn người đang tập luyện qua đó có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển TDTT nói chung và muay trên địa bàn TP.HCM nói riêng.

Lớp tập huấn sẽ kéo dài đến hết ngày 10/1 tại Trung tâm Dịch vụ Thể thao – Số 215C Lý Thường Kiệt, Quận 11.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan