rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 09:23 GMT+7

150 VĐV nhí nô nức tranh tài tại Giải taekwondo thiếu niên nhi đồng quận 6 mở rộng – Tranh cúp Him Lam lần hai

Cập nhật 19:17 ngày 13/01/2020

(Taekwondo) - Sáng ngày 12/1 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Quận 6, Bộ môn Taekwondo Quận 6 phối hợp cùng Công ty TNHH đào tạo võ thuật Him Lam, dưới sự điều hành của Liên đoàn Taekwondo TP.HCM đã tổ chức Giải taekwondo thiếu niên nhi đồng quận 6 mở rộng – Tranh cúp Him Lam lần thứ hai.

Với sự tham dự của 150 VĐV nhí tới từ 15 đơn vị mạnh trên địa bàn quận 6, Giải Taekwondo thiếu niên nhi đồng quận 6 năm nay tiếp tục nằm trong định hướng phát triển của bộ môn Taekwondo quận 6, giúp tạo sân chơi lành mạnh cho các em ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng được thực hiện ước mơ. Giải đấu cũng được kì vọng sẽ phát hiện thêm nhiều tài năng mới để bổ sung vào thành phần đội tuyển tham dự ở các giải đấu cao hơn.

Hình ảnh: 150 VĐV nhí nô nức tranh tài tại Giải taekwondo thiếu niên nhi đồng quận 6 mở rộng – Tranh cúp Him Lam lần hai số 1

Đến tham dự buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của ông Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên Liên đoàn Taekwondo TP.HCM; ông Nguyễn Cao Kỳ – Chuyên viên Phòng giáo dục Quận 6; ông Ngũ Chí Thành – Giám đốc Trung tâm TDTT Quận 6; ông Phan Thanh Phong – Giám đốc Cty Đào tạo võ thuật Him Lam, cùng nhiều hiệu trưởng của các trường Tiểu học trên địa bàn quận 6.

Hình ảnh: 150 VĐV nhí nô nức tranh tài tại Giải taekwondo thiếu niên nhi đồng quận 6 mở rộng – Tranh cúp Him Lam lần hai số 2

Đánh giá hoạt động của thầy trò bộ môn Taekwondo quận 6 trong năm vừa qua, ông Nguyễn Cao Kỳ – Chuyên viên Phòng giáo dục Quận 6 cho biết: “Bộ môn Taekwondo trên địa bàn quận sở dĩ phát triển là bởi có sự đồng thuận cao trong việc tổ chức dạy từ các cấp CLB đến cấp trường học. Thêm vào đó, các bậc phụ huynh cũng rất ủng hộ cho con em của mình theo học môn võ này. Taekwondo giúp ích rất nhiều cho các em học sinh trong việc phát triển thể chất và rèn luyện đạo đức tác phong. Những sân chơi này mang đến lợi ích rất thiết thực cho các em học sinh”.

Quận 6 là một trong những đơn vị có phong trào Taekwondo phát triển mạnh mẽ nhất TP.HCM. Đây là nơi sản sinh ra những tài năng của Taekwondo nước nhà từ khi các em còn rất nhỏ bởi quận 6 luôn chú trọng phát triển môn võ từ trong học đường.

Hình ảnh: 150 VĐV nhí nô nức tranh tài tại Giải taekwondo thiếu niên nhi đồng quận 6 mở rộng – Tranh cúp Him Lam lần hai số 3

Ông Nguyễn Cao Kỳ còn cho biết thêm: “Các VĐV tuổi tuy nhỏ nhưng trình độ và chất lượng chuyên môn đã đạt ở mức khá. Nếu được đầu tư đúng cách, chắc chắn sẽ trở thành những VĐV chuyên nghiệp trong tương lai”.

Giải đấu lần này còn nhằm mục đích “rèn quân” cho Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM năm học 2019-2020. Ở kì HKPĐ trước, Quận 6 đạt 3 HCV, 5 HCB và 4 HCĐ. Chính vì thế, bộ môn Taekwondo đặt mục tiêu giữ vững thành tích trong kì HKPĐ sắp tới.

Hình ảnh: 150 VĐV nhí nô nức tranh tài tại Giải taekwondo thiếu niên nhi đồng quận 6 mở rộng – Tranh cúp Him Lam lần hai số 4

Theo ông Phan Thanh Phong, Trưởng ban Tổ chức giải đấu cung cấp thêm, Quận 6 là một trong những đơn vị có phong trào Taekwondo rất phát triển. Bộ môn Taekwondo trên địa bàn luôn phối hợp với các trường học để đưa môn võ vào học đường, giúp phát triển tối đa tiềm năng Taekwondo trên địa bàn. Sau giải đấu này, Taekwondo Quận 6 sẽ có 4 đại diện tham dự Festival võ nhạc toàn thành lần 2.

Với những sự đầu tư kĩ lưỡng, chăm chút cho sự phát triển của các VĐV từ khi còn rất nhỏ, Taekwondo Quận 6 hứa hẹn sẽ luôn là đầu tàu của phong trào Taekwondo thành phố, đóng góp đáng kể cho sự phát triển chung của Taekwondo nước nhà. 

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan