rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 09:17 GMT+7

16 học viên được đào tạo lớp trọng tài quần vợt cấp 2 quốc tế

Cập nhật 09:31 ngày 07/06/2022

(Quần vợt) - Nối tiếp thành công của các sự kiện ITF Men’s World Tennis Tour và Junior Tour, được sự chấp thuận của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF), Liên đoàn quần vợt Việt Nam sẽ tổ chức lớp trọng tài quần vợt cấp 2 quốc tế từ ngày 9-13/6/2022 tại Phòng Amber, tầng 2, khách sạn Sunrise Tây Ninh, TP Tây Ninh.

Khóa học có 16 học viên đến từ 8 quốc gia gồm: Úc, Ả Rập Xê Út, Ấn độ, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Pakistan và Việt Nam. Trong đó, Việt Nam tham dự với 3 học viên, đó là: Trần Thanh Hoàng Ngân, Võ Huỳnh Nhân và Phạm Trung Hiếu. Sẽ được điều phối bởi hai giảng viên chính, giàu kinh nghiệm là ông Wayne McKewen – Trọng tài Grand Slam của Liên đoàn quần vợt thế giới và ông Nitin Kannamwar – Chuyên gia Trọng tài khu vực Châu Á/ Thái Bình Dương của Liên đoàn quần vợt thế giới.
 
Hình ảnh: 16 học viên được đào tạo lớp trọng tài quần vợt cấp 2 quốc tế số 1
Ông Wayne McKewen – Trọng tài Grand Slam của Liên đoàn Quần vợt Thế giới
 
Ông Wayne McKewen cũng là một trong những tổng trọng tài đai vàng của ITF, người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề trọng tài quần vợt. Ông McKewen thường xuyên làm Tổng trọng tài cho các giải Grand Slam (Tổng trọng tài Giải Úc mở rộng), những sự kiện quần vợt lớn và quy mô nhất thế giới. Vào năm 2018, ông Wayne McKewen từng có mặt tại Tây Ninh để điều phối buổi Hội thảo Tập huấn nâng cao dành cho các Trọng tài tại giải quần vợt Vietnam Futures.
  
Với module “Trọng tài ghế”, các học viên sẽ được hướng dẫn, đào tạo cũng như truyền đạt những kinh nghiệm trong công tác trọng tài ở nhiều cấp độ khác nhau, cũng như ở các giải đấu quốc tế lớn như ITF World Tennis Tour, Junior, ITF Senior Circuit và ITF quần vợt xe lăn. Bên cạnh đó, các học viên sẽ được trau dồi thêm khả năng và cải thiện kỹ năng điều hành ở các giải đấu quần vợt chuyên nghiệp.
Việc đăng cai lớp trọng tài quần vợt cấp 2 quốc tế tại Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho trọng tài quần vợt Việt Nam nói chung nhờ tiết kiệm chi phí di chuyển phục vụ cho việc tham dự khóa học của các học viên.
Ngoài ra, các trọng tài của Việt Nam với trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ tốt được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và có cơ hội được cấp chứng nhận Đai trắng, củng cố cho lực lượng trọng tài của quần vợt Việt Nam và hướng đến tạo nhiều thuận lợi cho công tác tổ chức giải đấu quốc tế do Việt Nam đăng cai.
 
Hình ảnh: 16 học viên được đào tạo lớp trọng tài quần vợt cấp 2 quốc tế số 2
Các Trọng tài Việt Nam chụp cùng các Trọng tài Quốc tế tại SEA Games 31
 
Sau khóa học tại lớp trọng tài quần vợt cấp 2 quốc tế, các học viên vượt qua kỳ kiểm tra vào ngày 13/6/2022 và nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng nhận Đai Trắng (White Badge Chair Umpire – Trọng tài ghế Đai trắng) từ Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF).
Mặt sân áp dụng cho lớp học: Sân cứng ngoài trời.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan