rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 09:42 GMT+7

26 đội bóng tham gia Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019

Cập nhật 18:18 ngày 05/06/2019

() - Sáng ngày 5/6, tại Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã diễn ra buổi họp về kế hoạch tổ chức giải bóng đá có hoàn cảnh đặc biệt, do ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở VH-TT TP. HCM chủ trì cuộc họp.

Giải bóng đá Quốc gia đành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019  được sự đồng ý của Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì, phối hợp với Báo Nhi đồng và các đơn vị có liên quan tổ chức. Đây là giải đấu dành riêng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019, với mục đích nhằm tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em và thực hiện Quyền trẻ em ở Việt Nam, tạo sân chơi thể thao bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em đang sinh sống các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc đồng thời phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các Đội tuyển bóng đá khu vực, Quốc gia. Ngoài ra, còn muốn kêu gọi cộng đồng xã hội đóng góp nguồn lực để cùng Nhà nước hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Hình ảnh: 26 đội bóng tham gia Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 số 1

Phát biểu tại cuộc họp, ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở VH-TT TP. HCM cho biết : “ Về phía TP.HCM, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ  giải đấu cũng như BTC hết sức có thể. Và chắc chắn rằng về chuyên môn chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa, như cơ sở vật chất, sân bãi để tạo điều kiện cho các em thi đấu.”

Ngoài ra, tại đây Phó Giám đốc Sở VH-TT TP. HCM cũng đã lắng nghe và đưa ra những biện pháp giải quyết mọi khó khăn cũng như góp ý những tốt nhất giành cho BTC Trung ương và các đơn vị liên quan, để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới được thành công hơn.

Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 sẽ có 26 đội tham gia, được chia thành 3 bảng (mỗi bảng 9 đội) và sẽ diễn ra tại 3 khu vực Phú Thọ, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh. Vòng chung kết của giải sẽ diễn ra ở Hà Nội. Tại khu vực TP.HCM, giải đấu sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 21/6 tại Trung Tâm TDTT Quận 1.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan