rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 05:10 GMT+7

30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi đang thực hiện lệnh cách ly chống Covid-19

Cập nhật 14:52 ngày 27/07/2020

(Tin tức 360) - Sáng nay (27/7), Bệnh viện Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng về các ca bệnh trốn viện cần giám sát.

Theo báo cáo, trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban phòng, chống dịch COVID-19, bệnh viện đã được cách ly vào lúc 13h ngày 26/7. Do tâm lý lo lắng, một số bệnh nhân và người nhà đã tự ý bỏ viện. Trong đó, có 15 bệnh nhân tại Khoa tim mạch can thiệp bỏ trốn. Tại Khoa ngoại tiết niệu, 15 người vắng mặt trước 12h ngày 26/7.
 
Hình ảnh: 30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi đang thực hiện lệnh cách ly chống Covid-19 số 1
Đã có 30 người bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng sau lệnh thực hiện cách ly
 
Bệnh viện Đà Nẵng đề nghị CDC Đà Nẵng phối hợp chỉ đạo việc giám sát với các trường hợp trên. Theo một lãnh đạo bệnh viện, những bệnh nhân này phần lớn là bệnh nhẹ, hiện nay đang được cơ quan chức năng điều tra để đưa đến Bệnh viện 199 cách ly. 
 
 
Trước đó, trưa 26/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã có công văn khẩn yêu cầu thực hiện cách ly y tế Bệnh viện Đà Nẵng. Cụ thể, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng.
 
Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ 13h ngày 26/7. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp Sở Công Thương đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian cách ly.
 
Sở Y tế phối hợp với BHXH TP phân bổ hợp lý bệnh nhân có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện Đà Nẵng sang cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn.
 
TH

THAN QUẢNG NINH | PHA BẺ LÁI KHIẾN CẢ LÀNG NGÃ NGỬA

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan