rss
Thứ tư, 15/07/2020 | 04:59 GMT+7

350 võ sinh tham dự Kỳ thi nâng đai, đẳng cấp quốc gia khu vực 3 năm 2019

Cập nhật 07:26 ngày 04/08/2019

(Võ cổ truyền) - Trong hai ngày 3 và 4 tháng 8, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM đã tổ chức Kỳ thi nâng đai, đẳng cấp quốc gia khu vực 3 dành cho các võ sinh khu vực phía Nam tại nhà thi đấu đa năng quận 7 với sự tham gia của gần 350 thí sinh.

Đây là kỳ thi nâng đai dành cho các Võ sư cao cấp 7 đẳng, Võ sư 6 đẳng, Chuẩn võ sư 5 đẳng, Trợ giáo cao cấp 4 đẳng,…, của 16 tỉnh, thành phố khu vực 3, nhằm giúp ổn định và áp dụng hệ thống đai đẳng mới, giúp xuyên suốt từ các Hội, Liên đoàn địa phương với Liên đoàn của quốc gia và thế giới, tạo sự đồng bộ, gắn kết với chuyên môn để phát triển toàn diện hơn môn Võ cổ truyền.

Hình ảnh: 350 võ sinh tham dự Kỳ thi nâng đai, đẳng cấp quốc gia khu vực 3 năm 2019 số 1

Tại lễ khai mạc kỳ thi, Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa, Phó chủ tịch – kiêm Trưởng ban chuyên môn LĐ Thế giới và Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải nhấn mạnh: “Trải qua 3 lần hòa vào nhịp đập trái tim của cả nước trong việc thi và khẳng định vị trí đai đẳng của mình. Mọi người đến đây vì trách nhiệm, vì tấm lòng cho nền võ học lâu đời của dân tộc Việt Nam”.

Hình ảnh: 350 võ sinh tham dự Kỳ thi nâng đai, đẳng cấp quốc gia khu vực 3 năm 2019 số 2

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn VCT Thế giới và Võ thuật cổ truyền Việt Nam đã chia sẻ một số hoạt động của liên đoàn trong thời gian tới. Theo đó, Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền lần thứ VII cũng như Giải Tinh hoa võ Việt quốc tế lần thứ II sẽ cùng được tổ chức tại Bình Định từ ngày 7 - 11/8/2019 với sự hội tụ của gần 20 quốc gia trên thế giới và khoảng 70 môn phái trên của nước cùng tham dự. Thêm vào đó, người đứng đầu Liên đoàn VCT Việt Nam và Thế giới này còn cho biết, TPHCM sẽ là địa phương đăng cai Giải Tinh hoa võ Việt quốc tế lần thứ III năm 2020.

Hình ảnh: 350 võ sinh tham dự Kỳ thi nâng đai, đẳng cấp quốc gia khu vực 3 năm 2019 số 3

Nhân dịp này, PGS.TS. Hoàng Vĩnh Giang thay mặt Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam lên trao tặng Bằng chuẩn Đại Võ sư quốc tế cho 4 Võ sư đã có công đóng góp xây dựng Võ cổ truyền Việt Nam ngày càng vững mạnh. Điều này thể hiện sự quan tâm của Liên đoàn đến với nhiều môn phái, võ phái, cùng cá nhân,…, cho thấy định hướng của Liên đoàn luôn rộng mở và ghi nhận công sức đóng góp xây dựng Võ cổ truyền Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Hình ảnh: 350 võ sinh tham dự Kỳ thi nâng đai, đẳng cấp quốc gia khu vực 3 năm 2019 số 4

Ngay sau Lễ khai mạc, các hoạt động của Kỳ thi nâng đai, đẳng cấp quốc gia khu vực 3 đã được diễn ra nghiêm túc. Theo nhận định và đánh giá từ các thí sinh của kỳ thi và các thành viên ban giám khảo, kỳ thi này mang lại luồng gió mới để Võ cổ truyền Việt Nam có điều kiện để tạo sự quy chuẩn nhằm đồng bộ, gắn kết, góp phần phát triển phong trào hơn nữa.

Hình ảnh: 350 võ sinh tham dự Kỳ thi nâng đai, đẳng cấp quốc gia khu vực 3 năm 2019 số 5

Trong buổi sáng ngày 4/8, các thí sinh vượt qua kì thi sẽ được Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam trao giấy chứng nhận và đai theo đúng quy định đã ban hành.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan