rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 11:20 GMT+7

4 cầu thủ Đông Á Thanh Hoá tiến bộ nhất trong mắt HLV Petrovic

Cập nhật 20:29 ngày 20/02/2021

(Bóng đá Nam) - HLV Petrovic cho biết ông đang có trong tay 3,4 cầu thủ tiến bộ rõ rệt trong khoảng thời gian vừa qua.

Sau gần 2 tháng làm việc cùng đội bóng xứ Thanh, HLV Petrovic bắt đầu cho thấy những sự khác biệt và dấu ấn về mặt chuyên môn. Đông Á Thanh Hoá tạo được một lối chơi có đường nét, biết cách áp đặt lối chơi khi cần. Thêm vào đó, những kì vọng bước đầu được đền đáp bằng kết qủa cụ thể trên sân cỏ, dù chưa phải là kết quả hoàn hảo.
 
 
Hình ảnh: 4 cầu thủ Đông Á Thanh Hoá tiến bộ nhất trong mắt HLV Petrovic số 1

Văn Lợi tiến bộ vượt bậc dưới thời HLV Petrovic

Ngoài ra, điểm nhấn đáng chú ý còn đến từ khả năng sử dụng con người tương đối linh hoạt của chiến lược gia người Serbia. Một loạt cầu thủ trẻ đang thể hiện được sự tiến bộ trong thời gian ngắn ngủi làm việc cùng HLV Petrovic. Về cơ bản, đây là một trong những yếu tố tương đối quan trọng để Đông Á Thanh Hoá có thể hy vọng vào lứa cầu thủ "cây nhà, lá vườn" kế cận cho những Đình Tùng, Văn Thắng, Quốc Phương đã ở ngưỡng tuổi 30.
 
"Không thể tuỳ ý sử dụng các cầu thủ trẻ được, tôi cần phải cho họ cơ hội ở những trận đấu nhỏ, có thể là một vài trận giao hữu, rồi sau đó có thể là một vài thời điểm cụ thể trong các trận đấu chính thức. Nhưng tôi vẫn có thể cung cấp vài cái tên nhiều tiềm năng như Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Lâm và Trọng Hùng. Họ đang tiến bộ rất nhiều trong vài tuần vừa qua và sẽ có cơ hội. Tôi cần thêm 2 tháng và tôi sẽ trả lời một con số chính xác", HLV Petrovic chia sẻ.
 
Tuy nhiên, người làm ông Petrovic ưng ý nhất chắc chắn phải là trung vệ Trịnh Văn Lợi. Thay vì sử dụng anh ở vị trí phòng ngự đơn thuần, nhà cầm quân 74 tuổi thử Văn Lợi đá hậu vệ phải, hậu vệ trái và thậm chí là ở vị trí tiền vệ trái, nơi mà cầu thủ này chưa từng thi đấu trong sự nghiệp. Ngạc nhiên hơn, Văn Lợi chơi ấn tượng khi ghi 1 bàn thắng và có 1 đường kiến tạo trong trận đấu với Nam Định.

Cựu HLV của Espanyol hứng khởi: "Trịnh Văn Lợi là cầu thủ rất đặc biệt, khi tôi đến nơi thì cậu ấy chấn thương. Nhưng tôi cảm giác cậu ấy có cái gì đó rất thú vị nên tôi cố gắng tạo điều kiện cho cậu ấy ra sân. Bây giờ cậu ấy là một trong những người tốt nhất mà tôi có trong tay. Rất thú vị, cậu ấy có thể đá nhiều vị trí. Tôi sẽ cho cậu ấy thử chơi thủ môn khi cần, tôi có lý do để thử sức cho cậu ấy. Lợi có nhiệt huyết, ý chỉ chiến đấu và đáp ứng nhiều vị trí, kể cả tiền đạo cũng có thể chứ".
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan