rss
Thứ ba, 04/10/2022 | 01:07 GMT+7

4 trọng tài, trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực

Cập nhật 17:03 ngày 12/02/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Có 4 trọng tài, trợ lý trọng tài ở các giải chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp QG không vượt qua bài kiểm tra thể lực ở lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá quốc gia năm 2022.

Lớp tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài được VFF và Công ty VPF tổ chức hằng năm trước khi mùa giải bóng đá chuyên nghiệp khởi tranh. Các giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài tham gia sẽ phải tham gia 5 bài kiểm tra, 2 bài tập online, 2 buổi tập luyện thực hành trên sân…
 
Theo đó, sau khi kết thúc lớp tập huấn có 99/103 trọng tài và trợ lý trọng tài vượt qua bài kiểm tra. Theo như ông Lương Thế Tài – Giảng viên trọng tài LĐBĐVN báo cáo trong Lễ bế mạc sáng nay, có 85% các học viên đều đạt từ 15-20 điểm trong 5 bài kiểm tra.
 
 
Hình ảnh: 4 trọng tài, trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực số 1
Lễ bế mạc lớp tập huấn giám sát, trọng tài ở các giải QG 2022
 
 
Về kiểm tra thể lực, ở lớp miền Bắc, 2 trợ lý trọng tài của giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp không vượt qua kiểm tra thể lực. Ở lớp miền Nam, 2 trọng tài (1 của giải chuyên nghiệp và 1 của giải ngoài chuyên nghiệp) không vượt qua kiểm tra thể lực. Những trọng tài, trợ lý trọng tài không vượt qua được bài kiểm tra sẽ không được tham gia làm nhiệm vụ tại các giải đấu QG 2022.
 
Trong số các học viên tham dự khóa tập huấn, trọng tài cấp FIFA Ngô Duy Lân được bổ nhiệm làm nhiệm vụ ở giải U23 Đông Nam Á tại Campuchia. Đây cũng là thời điểm trùng với thời gian diễn ra lớp tập huấn nên trọng tài Lân đã được đặc cách để lên đường làm nhiệm vụ. Trọng tài Ngô Duy Lân vì thế đã xuất sắc vượt qua các nội dung kiểm tra theo tiêu chuẩn dành cho trọng tài FIFA.
 
Hình ảnh: 4 trọng tài, trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực số 2
Có 4 trọng tài, trợ lý trọng tài không vượt qua được bài kiểm tra thể lực. Tổng thư ký Lê Hoài Anh trao giấy chứng nhận và thẻ cho các trọng tài, trợ lý trọng tài hoàn thành khóa tập huấn.
 
Phát biểu, giao nhiệm vụ và bế mạc lớp tập huấn, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN cho biết: “Các trọng tài và trợ lý trọng tài đã trải qua các bài kiểm tra nghiêm túc về thể lực, luật thi đấu, và các vấn đề chuyên môn dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, hy vọng các bạn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thành công của giải đấu, của các câu lạc bộ có sự đóng góp của lực lượng trọng tài, vì vậy việc tập trung tối đa, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về thời gian, tác phong sinh hoạt, yêu cầu chuyên môn rất quan trọng.
 
Năm 2022 chắc chắn sẽ là một năm sôi động của bóng đá Việt Nam, với việc chất lượng giải đấu cũng đang ngày càng tốt hơn, các giải đấu hứa hẹn sẽ đón rất lượng khán giả rất đông tới cổ vũ. Để góp phần vào thành công chung, công tác giám sát, trọng tài ngày càng đòi hỏi cao hơn. Với việc tiếp tục được trang bị các kiến thức và kinh nghiệm thu được trong khóa học, hy vọng các giám sát, trọng tài sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đảm bảo sự công bằng và phản ánh đúng trình độ của các đội bóng tham dự giải đấu”.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan