rss
Thứ bảy, 25/09/2021 | 23:26 GMT+7

5 điều cần làm sau thời gian xe máy lâu không vận hành

Cập nhật 03:50 ngày 31/07/2021

(Tốc độ) - Xe máy để lâu ngày không được sử dụng chắc chắn sẽ có những vấn đề không mong muốn. Để tránh trường hợp hỏng hóc xảy ra, bạn nên lưu ý những điều dưới đây nhé!

Đổ dầu động cơ

Việc bạn cần làm là kiểm tra dầu động cơ cho xe máy lâu ngày không được vận hành. Để có thể bảo vệ xy-lanh tốt hơn, bạn nên đổ một muỗng dầu động cơ vào lỗ bugi, sau đó khởi động động cơ nhiều lần sẽ giúp dầu được phủ đều lên thành xy-lanh. Dầu động có khả năng hỗ trợ cho chiếc xe được hoạt động “mượt mà” hơn đồng thời đảm bảo độ bền lâu hơn.

Hình ảnh: 5 điều cần làm sau thời gian xe máy lâu không vận hành số 1

Thay xăng

Một tuần không sử dụng là đủ thời gian cho cặn trọng xăng lắng xuống, đọng lại trong bộ chế hòa khí dẫn đến khó nổ máy hơn. Ngoài ra xe để lâu ngày làm cho xăng bị bay hơi, xe khó khởi động. Bạn nên tháo xăng cũ chảy ra, đổ xăng mới chảy xuống thì sẽ lại nổ máy lại được như bình thường.

Khởi động xe vài phút trước khi lăn bánh

Sau thời gian dài không được sử dụng, xe máy thường có hiện tượng khó khởi động. Để có thể giải quyết tình trạng này, bạn cần thỉnh thoảng khởi động động cơ giúp cho động cơ xe được làm nóng và khi cần dùng sẽ hoạt động được dễ dàng, đồng thời bạn cũng nên để xe khởi động vài phút trước khi lăn bánh.

Rửa sạch xe

Rửa sạch xe cũng giúp các linh kiện quanh xe hạn chế bị mòn, gỉ sét do bùn bẩn gây nên. Khi có nhu cầu quay trở lại sử dụng bạn sẽ có một chiếc xe sạch sẽ để dùng ngay lập tức.

Sạc bình ắc-quy

Sau thời gian dài không sử dụng, lượng điện trong bình ắc-quy của xe máy cũng sẽ hoạt động kém đi và khiến cho lượng điện trong bình giảm. Do đó, bạn cần tháo bình ắc-quy để sạc và đến khi có nhu cầu sử dụng trở lại sẽ có thể sử dụng trở lại một cách dễ dàng.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan