rss
Chủ nhật, 29/11/2020 | 08:43 GMT+7

5 hiểu lầm sai lầm về kem chống nắng

Cập nhật 15:54 ngày 11/07/2018

(Sức khỏe) - Chỉ bôi kem chồng nắng một lần trong ngày, ngồi trong nhà không cần dùng hay quá phụ thuộc vào kem... là những sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Chỉ bôi lớp mỏng một lần duy nhất trong ngày
 
Nhiều người có thói quen bôi kem chống nắng hằng ngày, tuy nhiên, không đủ lượng, lớp quá mỏng nên tác dụng giảm đi nhiều. Bạn cần thoa 2-3 lớp để lớp này chồng lên lớp kia tạo thành màn chắn vững chắc bảo vệ da hiệu quả.
 
Hình ảnh: 5 hiểu lầm sai lầm về kem chống nắng số 1
 
Khi đi ngoài trời nắng hay tắm biển, kem sẽ dần mất đi tác dụng do một phần chất ngấm vào da, phần còn lại bị mồ hôi, dầu, nước trôi đi dần. Bạn nên bôi bổ sung lại sau khoảng 3 giờ.
 
Ngồi trong nhà không cần bôi kem chống nắng
 
Dù bạn có ở trong nhà, ngồi trong văn phòng, trên xe hơi và kể cả trời không nắng thì tia UV vẫn có thể xuyên qua mây và kính để gây hại cho làn da. Vì vậy, đừng quên bôi kem chống nắng để bảo về làn da của mình nhé.
 
Không hiểu về chỉ số chống nắng
 
Trên thực tế, kem chống nắng SPF 30 có thể bảo vệ được 97%, thì SPF 50 hiệu quả bảo vệ tăng lên 98%. Chỉ số SPF không khác nhau về hiệu quả chống nắng, chỉ khác về thời gian bảo vệ chống nắng.
 
Không bôi kem chống nắng cho toàn thân
 
Thực tế, mọi vùng da đều chịu ảnh hưởng gây hại của các tia UV. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người có thói quen chỉ thoa kem ở vùng mặt mà quên mất các bộ phận khác dẫn đến tình trạng da không đều màu và lão hóa nhanh, nhất là vùng cổ, da tay, sau tai, lưng, bàn chân.
 
Quá phụ thuộc vào kem chống nắng
 
Bôi kem chống nắng vẫn chưa đủ để bảo vệ da tối ưu. Bên cạnh đó, bạn nên che mặt khi đi ra ngoài trời nắng gắt, mặc quần áo dài, đội mũ rộng vành, đeo kính chống nắng. Đặc biệt, hạn chế ra ngoài nắng vào khoảng thời gian từ 10 đến 15 giờ.
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan