rss
Thứ tư, 03/06/2020 | 12:32 GMT+7

5 loại đồ uống cần tránh xa trong những ngày nắng nóng

Cập nhật 17:18 ngày 06/07/2018

(Dinh dưỡng) - Vào những ngày nắng nóng, cơ thể ra nhiều mồ hôi dẫn tới mất nước và bạn thực sự muốn tìm kiếm đồ uống mát lạnh để nhanh chóng làm dịu cơn khát. Tuy nhiên, dù có chọn thức uống nào thì bạn cũng nên tránh xa 5 loại đồ uống dưới đây, vì chúng không giải quyết cơn khát của bạn mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Nước hoa quả đóng chai
 
Hình ảnh: 5 loại đồ uống cần tránh xa trong những ngày nắng nóng số 1
 
Nước hoa quả nghe có vẻ là một lựa chọn hợp lý trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng chứa rất nhiều đường và không thể xóa đi cơn khát của bạn. Tương tự, các loại sinh tố hoa quả ở cửa hàng cũng thường được cho thêm sữa đặc và đường. Để giải khát hiệu quả, bạn nên yêu cầu giảm lượng đường và sữa trong sinh tố. 
 
Nước quá lạnh
 
Nhiều người có thói quen uống nước lạnh để "giảm nhiệt". Tuy nhiên, nước quá lạnh kỳ thực không có tác dụng làm mát cơ thể mà còn khiến mạch máu co lại, khiến tiêu hóa khó khăn và việc hấp thụ nước vào cơ thể chậm chạp hơn. Đồng thời, do nhiệt độ chênh lệch cao, cơ thể sẽ phải tiêu tốn năng lượng để cân bằng, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.
 
Nước ngọt có gas
 
Có lẽ nước ngọt có gas là thức uống yêu thích của nhiều người trong những ngày nóng bức. Tuy nhiên, trong loại nước này chứa hàm lượng đường cao không chỉ gây ảnh hưởng lâu dài về sức khỏe, mà còn có tác động trực tiếp đến tình trạng mất nước của cơ thể. Khi đang khát mà uống nước ngọt, bạn có thể cảm thấy sảng khoái hơn, nhưng quá nhiều đường vào máu khiến cơ thể phải làm việc vất vả hơn để bình ổn, kích thích não phát tín hiệu làm gia tăng cảm giác khát nước của bạn.
 
Đồ uống có cồn
 
Hình ảnh: 5 loại đồ uống cần tránh xa trong những ngày nắng nóng số 2
 
Một cốc bia hay một ly cocktail mát lạnh nghe như giải pháp hoàn hảo cho buổi chiều hay buổi tối nóng nực. Tuy nhiên, cồn trong các loại đồ uống này có xu hướng thúc đẩy cơ thể bài tiết nước tiểu nhiều hơn, khiến cho bạn càng có cảm giác khát nước và mệt mỏi. 
 
Cà phê
 
Caffeine kích thích cơ thể bài tiết nước tiểu và khiến cho tình trạng thiếu nước của bạn trầm trọng hơn trong nhưng ngày nóng nực. Đặc biệt, nếu không quen uống cà phê, bạn không nên dùng tới đồ uống này trong những ngày có nhiệt độ cao, do cơ thể sẽ khó thích nghi và có thể khiến bạn bị say cà phê dễ dàng hơn.
 
Hình ảnh: 5 loại đồ uống cần tránh xa trong những ngày nắng nóng số 3
 
Tổng hợp
 
 
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan