rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 09:21 GMT+7

5 lưu ý khi chạy xe máy mùa mưa bão

Cập nhật 14:34 ngày 03/08/2020

(Tốc độ) - Giữ khoảng cách an toàn với xe trước, chọn áo mưa phù hợp, bật đèn... là những lưu ý khi chạy xe máy trong mùa mưa bão để đảm bảo an toàn.

Chọn áo mưa phù hợp
 
Áo mưa để tránh việc bạn bị ướt, tuy nhiên, bạn cần có lựa chọn phù hợp để dễ dàng di chuyển trong thời tiết mưa bão. Một chiếc áo mưa phù hợp sẽ giúp bạn điều khiển xe một cách dễ dàng tránh những tai nạn không đáng có do bị hạn chế tầm nhìn, vướng víu do quá rộng hay quá chật… Bạn nên chọn bộ áo mưa gồm quần và áo sẽ dễ dàng điều khiển phương tiện hơn.
 
Hình ảnh: 5 lưu ý khi chạy xe máy mùa mưa bão số 1
 
Giữ khoảng cách an toàn với xe đi trước
 
Trời mưa sẽ khiến việc điều khiển phương tiện, quan sát hướng đi gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, bạn phải lưu ý khoảng cách an toàn với xe trước để xử lý kịp thời tình huống chiếc xe đó bất ngờ rẽ ngang hoặc dừng đột ngột. Không nên chạy song song hoặc đi gần ôtô, bởi sóng nước bắn ra từ gầm xe 4 bánh có thể khiến bạn té ngã, gây tai nạn liên hoàn.
 
 
Bật đèn
 
Trời mưa khiến hạn chế tầm nhìn, vì vậy bạn nên bật đèn xe (đèn cốt) để giúp người đi đối diện dễ nhận biết. 
 
Hạn chế đi qua đoạn đường nhiều cây và các khu nhà cao tầng
 
Ở những đoạn đường đi qua khu nhà cao tầng, hai bên hút gió, gió giật mạnh có thể khiến nhiều phương tiện bị ngã. Nên nếu gió quá lớn, tốt nhất hãy dừng lại, xuống xe dắt bộ và tìm nơi an toàn để tránh.
 
Đi xe ở số thấp và giữ đều tay ga
 
Để dễ dàng xử lý trước các tình huống bất ngờ, các chị em đi xe ga nên giữ đều tay ga, còn người đi xe số để số 3, di chuyển ở tốc độ chậm. Điều này cũng giúp hạn chế nguy cơ nước tràn vào ống xả, gây chết máy khi đi qua các đoạn ngập úng. Nếu đường quá đông, gió quá mạnh, khó giữ chắc tay ga, người tham gia giao thông nên dừng xe tắt máy dắt bộ hoặc tìm chỗ trú chân sẽ an toàn hơn.
 
TH

AFF SUZUKI CUP DỜI SANG THÁNG 4/2021 - TUYỂN VIỆT NAM HƯỞNG LỢI?

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan