rss
Thứ bảy, 24/07/2021 | 14:01 GMT+7

6 bài tập thể dục đơn giản tại nhà

Cập nhật 10:53 ngày 22/07/2021

(Sức khỏe) - Để phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, chúng ta hạn chế ra ngoài và phải tập thể dục tại nhà để rèn luyện sức khỏe. Dưới đây là 6 bài thể dục đơn giản bạn có thể cùng gia đình tập luyện tại nhà!

Hình ảnh: 6 bài tập thể dục đơn giản tại nhà số 1
Nhảy dây là bài tập đơn giản nhất giúp bạn đốt cháy nhiều calo, săn chắc cơ bắp và đồng thời giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả. Ba bài tập nhảy dây cá nhân phổ biến nhất là nhảy hai chân, nhảy dây chạy bộ và nhảy từng chân, mỗi bài tập đem đến những hiệu quả riêng.
Hình ảnh: 6 bài tập thể dục đơn giản tại nhà số 2
 Hít đất: Đây bài tập thể dục tổng thể cho các bộ phận khác nhau như ngực, bụng, cánh tay và đùi. Đây cũng là động tác rất dễ thực hiện, cũng như đem lại hiệu quả nhanh chóng. Số lần thực hiện tùy thuộc vào sức khỏe, thể trạng của mỗi người. Tác dụng của hít đất là giúp cơ bắp phát triển, cải thiện tâm trạng và tăng cường quá trình trao đổi chất.
Hình ảnh: 6 bài tập thể dục đơn giản tại nhà số 3
Chạy bộ tại chỗ là một lựa chọn không tồi trong bối cảnh việc ra đường luyện tập thể thao đang rất hạn chế. 
 
Hình ảnh: 6 bài tập thể dục đơn giản tại nhà số 4
Đi bộ cầu thang: Cầu thang rất thích hợp cho việc tập thể dục tại nhà. Đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả cao trong rèn luyện sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đi bộ tiêu hao năng lượng gấp 8 - 9 lần so với ngồi. Lên và xuống cầu thang liên tục trong khoảng 10 phút, bạn đã tự giải thoát mình khỏi 100 calo.
Hình ảnh: 6 bài tập thể dục đơn giản tại nhà số 5
Nâng tạ là bài tập có thể tác động đến các phần khác nhau của cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả. Không những vậy, nâng tạ còn giúp tim khỏe mạnh, đốt cháy calo hiệu quả, kiểm soát được nhiều bệnh tật như tiểu đường và tốt cho tinh thần, giảm đáng kể sự lo âu trong cuộc sống.
Hình ảnh: 6 bài tập thể dục đơn giản tại nhà số 6
 Jumping Jack: Đây là một bài tập toàn thân đốt cháy lượng lớn calorie mà bạn có thể thực hiện hầu hết mọi nơi.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan