rss
Thứ hai, 14/06/2021 | 15:47 GMT+7

65 học viên tốt nghiệp lớp hướng dẫn viên Yoga TPHCM khoá 21

Cập nhật 22:09 ngày 05/07/2020

(Tổng hợp) - Sáng 5/7, tại Trường ĐH SP TDTT TPHCM, Hội TDDS TPHCM đã tổ chức lễ bế giảng lớp hướng dẫn viên Yoga khoá 21. Theo đó 65 học viên được trao bằng tốt nghiệp.

Hình ảnh: 65 học viên tốt nghiệp lớp hướng dẫn viên Yoga TPHCM khoá 21 số 1

Khoá học này được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế trong việc đào tạo bồi dưỡng chuyên môn Yoga nhằm phát triển đội ngũ hướng dẫn viên cho phong trào tập luyện Yoga góp phần nâng cao công tác huấn luyện và tập luyện Yoga. Đây là khoá học do Chi hội yoga thuộc Hội thể dục dưỡng sinh TPHCM phối hợp cùng Trường Đại học SP TDTT TPHCM tổ chức đã thu hút 66 học viên trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

Hình ảnh: 65 học viên tốt nghiệp lớp hướng dẫn viên Yoga TPHCM khoá 21 số 2

Các học viên biểu diễn các bài Yoga được học

Khoá đào tạo hướng dẫn viên yoga khoá 21 năm 2020 được tổ chức trong gần 30 ngày tại Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM. Tại khoá học, các học viên được trang bị kỹ năng về phương pháp soạn bài Hatha Yoga cơ bản, nâng cao, bài tập trị liệu và nâng cao công tác tổ chức, thi đấu Yoga. Nội dung chương trình gồm 2 phần lý thuyết và thực hành.

Hình ảnh: 65 học viên tốt nghiệp lớp hướng dẫn viên Yoga TPHCM khoá 21 số 3

Các học viên được giới thiệu 7 bài lý thuyết và 8 bài thực hành. Trong đó, ở nội dung thực hành, đội ngũ giảng viên hướng dẫn các thế (asana) yoga  với 4 modun. Đồng thời, các học viên được tiếp cận phương pháp biên soạn bài yoga và thực hành một số thế yoga với 2, 3 người. Đồng thời, các học viên được giới thiệu một số asana trong nội dung thi yoga quốc tế.

Hình ảnh: 65 học viên tốt nghiệp lớp hướng dẫn viên Yoga TPHCM khoá 21 số 4

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS Trịnh Hữu Lộc – Chủ tịch Hội TDDS TPHCM, đánh giá: “Dù diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng các học viên đã tiếp thu khá tốt lượng kiến thức mà các giảng viên truyền đạt. Chất lượng học viên khoá này khá cao khi kết thúc khoá học, 65 học viên được trao bằng tốt nghiệp. Trong đó nhiều học viên đạt thành tích xuất sắc, giỏi. Đây sẽ là lực lượng hướng dẫn viên chất lượng để phát triển phong trào Yoga trên địa bàn TPHCM ngày càng mạnh mẽ”.

Hình ảnh: 65 học viên tốt nghiệp lớp hướng dẫn viên Yoga TPHCM khoá 21 số 5

Lê Giang

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan