rss
Thứ bảy, 25/09/2021 | 22:24 GMT+7

8 lợi ích bất ngờ từ đậu xanh: Ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân

Cập nhật 04:54 ngày 25/07/2021

(Dinh dưỡng) - Đậu xanh chứa nhiều chất xơ, protein, folate, vitamin... tốt cho phụ nữ mang thai, giúp giảm đường huyết, phòng ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân...

Ngăn ngừa ung thư

Hình ảnh: 8 lợi ích bất ngờ từ đậu xanh: Ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân số 1

Trong đậu xanh có chưa một lượng lớn axit amin giúp hạn chế tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa của đậu xanh rất hữu ích trong việc bảo vệ cơ thể bạn khỏi tổn thương DNA và đột biến tế bào có hại.

Hỗ trợ giảm cân

Loại hạt này rất giàu hàm lượng chất xơ và protein. Hai hợp chất này giúp ức chế các hormone gây đói, tạo cảm giác no lâu.

Hình ảnh: 8 lợi ích bất ngờ từ đậu xanh: Ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân số 2

Tăng sức mạnh xương

Đậu xanh có thể giúp tăng lượng canxi, từ đó sẽ tăng sức mạnh xương của bạn. Từ lâu, đậu xanh được coi là thực phẩm bổ sung canxi tự nhiên, hạn chế các bệnh loãng xương khi về già.

Hỗ trợ tiêu hóa

Đậu xanh có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa vì chứa nhiều chất xơ cần thiết để nuôi các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Điều này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột như hội chứng ruột kích thích, hội chứng viêm ruột và ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, đậu xanh còn giúp điều trị táo bón hiệu quả.

Tăng cường thị lực

Hình ảnh: 8 lợi ích bất ngờ từ đậu xanh: Ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân số 3

Đậu xanh chứa nhiều vitamin A và sắc tố carotenoid lutein giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Giúp phát triển thai nhi

Axit folic trong đậu xanh giúp phát triển bào thai, cụ thể nó có vai trò quan trọng trong sự phát triển của trái tim, não và hệ hô hấp của trẻ sơ sinh. Cung cấp axit folic đầy đủ cũng có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

Phòng bệnh tim mạch

Hình ảnh: 8 lợi ích bất ngờ từ đậu xanh: Ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân số 4

Dinh dưỡng từ đậu xanh có thể giúp cơ thể giảm lượng cholesterol xấu, nhờ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Giúp giảm đường huyết

Đậu xanh giúp giảm đường huyết nhờ có hàm lượng chất xơ và protein cao, làm chậm quá trình giải phóng đường vào máu. Các nghiên cứu trên động vật cũng chỉ ra chất chống oxy hóa vitexin và isovitexin trong đậu xanh có thể làm giảm đường huyết và giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan