rss
Thứ bảy, 11/07/2020 | 12:48 GMT+7

81 học sinh ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn, công an vào cuộc

Cập nhật 23:19 ngày 16/03/2019

(Sức khỏe) - Tính đến ngày 16/3, trong hơn 1.500 cháu bé độ tuổi mầm non ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương xét nghiệm sán lợn thì 81 em dương tính.

Ngày 16/3, theo thông tin từ Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương cho biết, số lượng trẻ ở Bắc Ninh dương tính với sán lợn đã tăng lên 19 trường hợp. Tích lũy sau nhiều ngày, tổng số bệnh nhi dương tính là 81 em. Tuy nhiên, con số này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng vì nhiều bệnh nhi chưa nhận được kết quả.
 
 
Hình ảnh: 81 học sinh ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn, công an vào cuộc số 1
Phụ huynh ở Bắc Ninh đưa con lên Hà Nội làm xét nghiệm sán lợn
 
Cũng trong ngày này, tỉnh Bắc Ninh phát đi thông báo kết luận của Chủ tịch Nguyễn Tử Quỳnh tại cuộc họp về cung cấp thực phẩm tại trường mầm non xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành.
 
Chủ tịch Quỳnh yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc cung cấp thực phẩm không đảm bảo an toàn cho trường học; có biện pháp bảo đảm an ninh trật tự tại trường mầm non Thanh Khương và các trường học ở Thuận Thành.
 
Ngành y tế được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức xét nghiệm cho học sinh trường Mần non xã Thanh Khương, cung cấp thông tin chính thức cho các bên liên quan căn cứ kết quả mẫu xét nghiệm. Việc hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân về nguyên nhân, ảnh hưởng và cách phòng chống sán lợn cũng được giao cho cơ quan y tế.
 
Trao đổi với báo chí, bác sĩ Nguyễn Quang Thiều, Phó viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương cho biếviệc điều trị rất đơn giản, bệnh nhân sẽ được bác sĩ kê thuốc uống một lần để tiêu diệt sán. Tuy nhiên, nếu nhiễm ấu trùng sán, việc điều trị sẽ khó khăn hơn, đặc biệt là sán ký sinh ở não, cơ. Khi đó, người bệnh sẽ phải điều trị làm nhiều đợt, mỗi đợt thường kéo dài 21 ngày.
 
Hiện Viện Sốt rét, Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương đang làm báo cáo gửi Cục Y tế dự phòng và sớm có buổi về điều tra tại địa bàn về thú y và y tế để tìm nguyên nhân nguồn lây.
 
Tổng hợp
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan