rss
Thứ tư, 20/01/2021 | 01:11 GMT+7

AFC Cup sẽ là màn 'hành xác' với Công Phượng và TP.HCM

Cập nhật 07:05 ngày 20/08/2020

(Bóng đá Nam) - Không chỉ TP.HCM và Than Quảng Ninh mà nhiều đội bóng khác cũng mong chờ AFC Cup sẽ hoãn tổ chức tại Việt Nam.

Than Quảng Ninh và TP.HCM đã được AFC thông báo sẽ thi đấu các trận còn lại của vòng bảng AFC Cup 2020 trên sân nhà. Cụ thể, 3 trận còn lại của các bảng F và G sẽ được tổ chức tại Cẩm Phả và Thống Nhất do tình hình dịch bệnh tại Việt Nam thời điểm ấy đang được kiểm soát khá tốt và phù hợp để những trận đấu quốc tế có thể diễn ra.
 
Hình ảnh: AFC Cup sẽ là màn 'hành xác' với Công Phượng và TP.HCM số 1

TP.HCM và Than Quảng Ninh sẽ là chủ nhà của vòng bảng AFC Cup

Tuy nhiên, việc bất ngờ phát hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng thời gian qua khiến kế hoạch ấy bị đặt một đấu hỏi lớn. Thậm chí, đã có những thông tin về việc AFC đang cân nhắc huỷ bỏ các giải đấu cuối cùng ở cấp độ CLB bao gồm AFC Cup. Trước đó, các giải đấu trẻ và cả vòng loại World Cup 2022 đều bị dời lịch sang năm 2021.
 
Nếu ở thời điểm đầu năm, thông tin hoãn giải đấu sẽ không mang lại những tín hiệu tích cực. Nhưng giờ đây, khi cả Than Quảng Ninh và TP.HCM cũng đang "mắc kẹt" trong thế khó, việc phải thi đấu 3 trận AFC Cup trong ít ngày trước khi V.League tái khởi động không phải chuyện đơn giản. 
 
Hình ảnh: AFC Cup sẽ là màn 'hành xác' với Công Phượng và TP.HCM số 2
 
Nếu AFC Cup 2020 vẫn diễn ra đúng kế hoạch từ 23-29/9, TP.HCM và Than Quảng Ninh phải đá 3 trận trong khoảng 7 ngày. Sau đó chừng 5 ngày, họ phải bắt đầu luôn vòng 12 V.League. Riêng với TP.HCM, nếu thắng ở tứ kết cúp Quốc gia (nếu dịch được kiểm soát đầu tháng 9), họ còn phải đá thêm 1 trận bán kết ngay trước khi vòng bảng AFC Cup bắt đầu khoảng 5 ngày. Lịch thi đấu này có thể khiến cho Công Phượng và các đồng đội nhanh chóng rơi vào trạng thái kiệt quệ.
 
Tuy nhiên, chưa cần tính xa đến như vậy, việc di chuyển và thực hiện cách ly y tế ở các nước khác nhau lúc này rất khó khăn. Việt Nam hầu như chỉ mở cửa đón các chuyến bay bảo hộ công dân chứ chưa đón chuyến bay thương mại. Khi vào Việt Nam, các đội bóng cũng phải cách ly 14 ngày và các hoạt động thể thao có yếu tố quốc tế sẽ khó được BTC địa phương đồng ý.
 
Nhìn vào các phương án tổ chức V.League mới được VPF công bố, không chỉ TP.HCM và Than Quảng Ninh mà nhiều đội bóng cũng mong AFC Cup có thể...hoãn. Nếu không có AFC Cup, V.League kết thúc muộn nhất vào ngày 22/11. Các đội sẽ có quỹ thời gian hơn 2 tháng để chuẩn bị cho mùa giải 2021. Còn nếu AFC Cup diễn ra đúng kế hoạch, quỹ thời gian chỉ còn chưa đến 45 ngày để chuẩn bị mùa giải mới. Và đương nhiên, nhiều CLB sẽ muốn có thêm thời gian thay vì bị động thêm một mùa V.League nữa.
 
TT
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan