rss
Thứ hai, 25/01/2021 | 22:03 GMT+7

AFC hãy tham khảo ý kiến chủ tịch CLB Quảng Nam!

Cập nhật 15:39 ngày 12/08/2020

(Bóng đá Nam) - AFC có thể cân nhắc tham khảo ý kiến của CLB Quảng Nam khi vòng loại World Cup 2022 bị hoãn sang năm sau vì dịch Covid-19.

HLV Park Hang Seo vừa chỉ công bố danh sách tập trung của ĐT Việt Nam ít giờ đồng hồ thì FIFA công bố việc sẽ hoãn các trận đấu vòng tại vòng loại World Cup 2022 sang năm sau. Điều này đồng nghĩa với việc HLV Park Hang Seo sẽ...tạm thất nghiệp trong một thời gian. Việc của ông là ra sân và xem V.League từ giờ đến hết năm 2020.
 
 
Hình ảnh: AFC hãy tham khảo ý kiến chủ tịch CLB Quảng Nam! số 1

Vòng loại World Cup 2022 bị hoãn

Suy cho cùng, tình cảnh của FIFA và AFC chẳng khác VPF là bao nhiêu. Họ sẽ rất đau đầu trong việc bố trí lịch thi đấu bù cho vòng loại World Cup 2022. Nên nhớ rằng, bóng đá quốc tế thì phụ thuộc vào cả luật lệ của các nước sở tại. Có quốc gia nới lỏng việc chống dịch Covid-19 nhưng Việt Nam, Thái Lan thì làm nghiêm, thế nên khó mà có chuyện đến thi đấu không cần cách ly.
 
Nhưng cách ly y tế thì chẳng lẽ 1 tháng diễn ra một lượt trận? Như vậy không thể đủ FIFA Days trong năm 2021 để tổ chức vòng loại World Cup. Nhưng ai chắc đúng vào lúc tổ chức các trận đấu thì dịch không bùng phát, thể là lại phải hoãn? Hoãn đến bao giờ, AFC phải có kế hoạch cho các ĐTQG ngay.
 
Hoặc đơn giản nhất, AFC hãy tham khảo ý kiến của chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp. Vị lãnh đạo này có toan tính và dự liệu dịch bệnh từ cách đây nhiều tháng và cho rằng nên huỷ luôn V.League từ vòng 3. Mới đây, ông Húp đề xuất nên trao cúp vô địch cho Sài Gòn FC và không có đội xuống hạng.
 
Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022, giải đấu đi qua hơn một nửa chặng đường. Nếu không đưa ra được kế hoạch cụ thể, AFC nên trao luôn vé vào vòng trong cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Mùa dịch bệnh, các liên đoàn thành viên khó khăn, Thái Lan đang tính nhờ chính FIFA và AFC để đi vay tiền hoạt động.
 
Ý kiến từ một đội bóng V.League hoàn toàn có thể "hữu hiệu" nếu được FIFA và AFC áp dụng đúng cách. Chỉ có điều, các liên đoàn thành viên được lợi, nhưng AFC và FIFA thì phải lo khoản tài chính lớn để đền bù cho các nhà tài trợ. 
 
Vòng loại World Cup 2022 hoãn, V.League sẽ còn 4 tháng để cân nhắc thời gian tổ chức giải đấu. Các đội bóng trong đó có Quảng Nam có thể yên tâm chiến đấu để trụ hạng, thay vì phải nghĩa khí nhận suất xuống hạng nếu V.League bị huỷ bỏ.
 
PT
 
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan