rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 13:34 GMT+7

AFC hỗ trợ tiền tỷ cho Thái Lan, V.League sắp được giải cứu

Cập nhật 11:18 ngày 08/04/2020

(Bóng đá Nam) - Chủ tịch LĐBĐ:Thái Lan Somyot Poompanmoung vừa thông báo rằng sẽ nhận được gói hỗ trợ khủng từ LĐBĐ châu Á (AFC).

Ít ngày trước đây, FIFA đã tuyên bố rằng tất cả các liên đoàn bóng đá thành viên sẽ sớm nhận được gói cứu trợ với giá trị tổng cộng lên đến 2.7 tỷ USD. Số tiền này sẽ được lên kế hoạch phân bổ trong tháng 4 và được giải ngân nhanh nhất có thể khi nhiều giải VĐQG đang gặp nhiều khó khăn trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

>>> Thấy Park "ủ mưu", sẽ là cơ hội cho Văn Quyết và Minh Vương?

>>> HLV Trần Văn Phúc: Chứng nhân lịch sử của Thanh Hoá

Hình ảnh: AFC hỗ trợ tiền tỷ cho Thái Lan, V.League sắp được giải cứu số 1

LĐBĐ Thái Lan nhận được gói hỗ trợ từ AFC

Tuy nhiên, trước khi cơ quan điều hành cao nhất của bóng đá thế giới hành động, LĐBĐ châu Á đã ra tay cứu giúp các thành viên của mình. Trong cuộc họp online mới đây giữa chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung và các CLB tại Thai League, ông đã thông báo rằng FAT sẽ nhận được số tiền 800.000 USD hỗ trợ từ AFC.

Khoản hỗ trợ này tương đương 24 triệu Baht, sẽ được nhanh chóng chuyển đến FAT nhằm hỗ trợ các hoạt động chung cũng như bù đắp thiệt hại cho Thai League. Giải đấu số 1 Thái Lan hiện nay cũng đang bị hoãn vô thời hạn do tình hình diễn biến đang có chiều hướng xấu đi của dịch Covid-19 tại Thái Lan.

Thái Lan mới đây cũng đạt được thoả thuận giảm 50% lương với HLV Akira Nishino. Động thái này có thể giúp Thái Lan tiết kiệm hàng chục ngàn USD mỗi tháng, số tiền có thể xem là quý giá giữa thời điểm khó khăn này.

TS

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan