rss
Thứ bảy, 21/05/2022 | 03:59 GMT+7

AFF Cup 2020: Công Phượng thua xa Messi Thái

Cập nhật 11:23 ngày 18/12/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Theo đánh giá của ESPN, dưới 'mác Messi' Công Phượng còn thua xa Chanathip Songkrasin.

Khi nhận xét về các phiên bản "Messi" của các đội bóng tham dự AFF Cup 2020, trang ESPN không ngần ngại khẳng định việc gán Công Phượng với biệt danh Messi là một sai lầm. Ngay cả việc liên tục được thi đấu ở nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ cũng như đóng góp công sức cho ĐTQG nhưng cũng không thể giúp Công Phượng xứng với biệt danh NHM dành tặng.
 
Trong thang điểm đưa ra đối với 10 "Messi Đông Nam Á", tiền đạo ĐT Việt Nam chỉ xếp thứ 3 với 3,5 điểm. Thua xa Chanathip Songkrasin của ĐT Thái Lan được 5 điểm. Chan Vathanaka  với biệt danh Messi Campuchia cũng được đánh giá 4 điểm, cao hơn Công Phượng.
 
Hình ảnh: AFF Cup 2020: Công Phượng thua xa Messi Thái số 1

Gọi Công Phượng là Messi Việt Nam là không xứng?

 
“Từng được ca ngợi là niềm hy vọng tương lai của bóng đá nước nhà khi lần đầu tiên khoác áo đội tuyển vào năm 2015, không có gì ngạc nhiên khi Nguyễn Công Phượng được gọi là "Messi Việt Nam...Thật không may cho tất cả người hâm mộ. Anh ấy không hoàn toàn đạt đến đỉnh cao như biệt danh gợi ý mặc dù đã được cho mượn sang Nhật Bản và Bỉ. Công Phượng không tạo nên dấu ấn nào.
 
Công Phượng vẫn là người đóng góp ổn định cho tuyển Việt Nam nhưng đã bị Nguyễn Quang Hải, tiền vệ thuận chân trái có thiên hướng sút phạt vượt mặt, điều này khiến so sánh ban đầu có vẻ rất sớm”. - ESPN nhận xét. Thậm chí trang thể thao danh tiếng này còn khẳng định Quang Hải đã xuất hiện để giải nguy cho Công Phượng. “Việt Nam mắc sai lầm khi so sánh Công Phượng, nhưng Quang Hải đã có mặt kịp thời để cứu nguy”.
 
Chấm điểm của ESPN về các phiên bản Messi ở Đông Nam Á (thang điểm 5):
Chanathip Songkrasin (Thái Lan): 5 điểm
Chan Vathanaka (Campuchia): 4 điểm
Công Phượng (Việt Nam): 3.5 điểm
Safawi Rashid (Malaysia): 3 điểm
Egy Maulana (Indonesia): 3 điểm
Faris Ramli (Singapore): 2.5 điểm
Soukaphone Vongchiengkham (Lào): 2.5 điểm
Mouzinho (Timor Leste): 2 điểm
Kyi Lin (Myanmar): 1.5 điểm
Sandro Reyes (Philippines): 1 điểm (Messi Philippines tượng trưng khi ĐTQG nước này chưa có một cầu thủ chơi theo phong cách Messi đúng nghĩa).
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan