rss
Thứ ba, 26/10/2021 | 07:05 GMT+7

AFF Cup 2020: HLV Park Hang Seo nói gì về bảng đấu của ĐT Việt Nam?

Cập nhật 17:25 ngày 21/09/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Park Hang Seo đã có những phát biểu đầu tiên sau khi xác định đối thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 diễn ra chiều nay, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Đây được đánh giá là bảng đấu tử thần bởi có cả ĐKVĐ (Việt Nam) và Á quân (Malaysia) của giải đấu. Trong đó, Maylaysia và Indonesia là hai đội vừa bại trận trước Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
 
 
Ngay sau khi xác định được các đối thủ của ĐT Việt Nam tại giải đấu lớn nhất khu vực, HLV Park Hang Seo nhận định: "Có thể thấy rằng, ngoại trừ Brunei và Timor Leste phải bốc thăm để thi đấu play-off, thì nhìn chung các đội tuyển của Đông Nam Á đều có trình độ tương đương nhau. Vậy nên, tôi nghĩ rằng kết quả bốc thăm cũng là bình thường.
 
Tôi nghĩ rằng các đội tuyển cùng bảng với ĐT Việt Nam đều là các đối thủ khó. Chúng ta sẽ phải nỗ lực tốt nhất ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước đã, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết".
 
Hình ảnh: AFF Cup 2020: HLV Park Hang Seo nói gì về bảng đấu của ĐT Việt Nam? số 1
ĐT Việt Nam dự AFF Cup với tư cách là nhà ĐKVĐ của giải đấu
 
So với các đội, khó khăn của ĐT Việt Nam là vừa phải tập trung thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022, vừa đá AFF Cup. Mặt khác, ngoài việc thiếu vắng 3 cầu thủ trụ cột là Hùng Dũng, Văn Lâm và Văn Hậu thì HLV Park Hang Seo cũng rất đau đầu về mặt nhân sự. V.League hủy, chiến lược gia người Hàn Quốc không có điều kiện để "xem giò" các cầu thủ. Trong tay ông lúc này, lực lượng tốt nhất đang tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, đây cũng là bộ khung của ĐT Việt Nam tại AFF Cup sẽ diễn ra vào cuối năm.
 
Nói về vấn đề này, HLV Park Hang Seo bày tỏ: “Nói chung mỗi giải đấu cũng đều có tính hai mặt cả. Hiện tại chúng ta đang thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thì rõ ràng chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn do phải di chuyển để thi đấu sân khách, sân nhà, cũng khá là mệt mỏi. Thêm nữa là V.League hiện nay không thi đấu, nên việc tuyển chọn cầu thủ rõ ràng chúng ta cũng chỉ có thể lựa từ danh sách mà chúng ta đang chuẩn bị cho Vòng loại thứ ba World Cup mà thôi. Ngoài ra, với các cầu thủ chấn thương thì chúng ta cũng khó tìm kiếm nguồn lực bổ sung nào khác”.
 
Hình ảnh: AFF Cup 2020: HLV Park Hang Seo nói gì về bảng đấu của ĐT Việt Nam? số 2
HLV Park Hang Seo đánh giá cao các đối thủ cùng bảng B của ĐT Việt Nam
 
Cũng liên quan đến bảng đấu của ĐT Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực VFF thông tin thêm với truyền thông: "Thể thức đá tập trung thì sẽ khiến cho các đội tuyển mất đi cơ hội được cổ vũ của khán giả nhà. Nhưng đây là phương án áp dụng các đội. Nước đăng cai phải rất nỗ lực vì 10 đội tập trung tại một địa điểm, không phải là điều đơn giản trong việc phòng chống Covid cũng như là đối với với công tác tổ chức giải đấu trong suốt 1 tháng hoạt động bong bóng khép kín. AFF cũng đang lầm việc với một số Liên đoàn thành viên để nhận được sự cam kết rất mạnh mẽ từ chính phủ các nước muốn đăng cai AFF Suzuki Cup 2020. Chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng. Quyết định đó sẽ diễn ra vào cuộc họp của Hội đồng Đông Nam Á vào cuối tháng này”.
 
Theo lịch thi đấu đã được AFF thông báo, trận play-off tranh vé dự AFF Suzuki Cup 2020 giữa Timor Leste và Brunei sẽ diễn ra vào ngày 1/12/2021. Các trận đấu tại AFF Suzuki Cup 2020 được tổ chức từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022.
 
Tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng. Đội thứ nhất và đội thứ nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết. Vòng bán kết diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau 2 lượt trận đi và về. Hai cặp bán kết lượt đi lần lượt diễn ra vào ngày 22/12/2021 và ngày 23/12/2021. Hai trận Lượt về được tổ chức vào ngày 25/12 và 26/12/2021. Hai đội thắng tại bán kết sẽ đá chung kết lượt đi vào ngày 29/12/2021 và đá chung kết lượt về vào ngày 1/1/2022. Hai đội thua tại bán kết xếp Đồng hạng Ba.
 
HN
 
VIDEO: KỲ TÍCH 2 LẦN CHO FUTSAL VIỆT NAM TẠI WORLD CUP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan