rss
Thứ tư, 21/10/2020 | 22:43 GMT+7

AFF Cup dời lịch: Quế Ngọc Hải, Tiến Linh ủng hộ

Cập nhật 20:01 ngày 01/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Đội trưởng Quế Ngọc Hải và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh ủng hộ việc dời lịch tổ chức AFF Cup sang tháng 4/2021 vì dịch Covid-19.

Ngày 30/7 vừa qua, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp AFF đã họp và đề xuất về việc hoãn tổ chức AFF Cup 2020 do dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở nhiều nước Đông Nam Á. Theo đó, giải đấu lớn nhất khu vực được đề xuất sẽ dời sang tháng 4/2020, lùi 5 tháng so với kế hoạch ban đầu.
 
 
Nói về kế hoạch dời lịch AFF Cup của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp AFF, đội trưởng ĐT Việt Nam, Quế Ngọc Hải đồng tình với kế hoạch này. Theo trung vệ 27 tuổi, thời điểm này và có thể đến cuối năm, dịch bệnh vẫn có thể diễn biến phức tạp, việc hoãn giải đấu sẽ đảm bảo an toàn cho các cầu thủ. Đồng thời, các cầu thủ đang chấn thương sẽ có thời gian để phục hồi tốt nhất.
 
Chia sẻ với truyền thông, Quế Ngọc Hải cho biết: "Tôi nghĩ dịch thế này thì cả thế giới cũng như khu vực Đông Nam Á đang trong thời gian chống dịch. Việc AFF Cup 2020 bị hoãn là điều bắt buộc thôi.
 
Giải đấu bị hoãn cũng là điều tốt. Một số trụ cột của tuyển Việt Nam đang gặp chấn thương dài hạn, nên đây là cơ hội để các bạn ấy có thời gian trở lại và cống hiến cho ĐTQG".
 
Hình ảnh: AFF Cup dời lịch: Quế Ngọc Hải, Tiến Linh ủng hộ số 1
Quế Ngọc Hải và Tiến Linh ủng hộ AFF Cup dời lịch
 
Cùng ý kiến với người đàn anh của mình, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho rằng, dời AFF Cup có thể làm mất đi tinh thần và sự chuẩn bị của các cầu thủ. Dẫu vậy, đây cũng là một thuận lợi để các cầu thủ đang chấn thương có thời gian phục hồi và trở lại phục vụ đội tuyển tốt nhất.
 
"AFF Cup thường được tổ chức vào cuối năm, giờ chuyển sang năm sau nên mất đi tinh thần cũng như sự chuẩn bị của các cầu thủ trong một thời gian dài để hướng tới giải đấu của ĐTQG. Hiện tại một số tuyển thủ Việt Nam đang gặp chấn thương khá nghiêm trọng, nên việc AFF Cup hoãn tới tháng 4 năm sau là điều tốt, giúp các cầu thủ có thêm thời gian để hồi phục về thể lực, thể trạng, qua đó bước vào một kỳ AFF Cup thành công.
 
Việc các quốc gia khác có thời gian để chuẩn bị cũng tốt, vì như vậy giải đấu sẽ tạo nên tính cạnh tranh cao hơn" - tiền đạo khoác áo B.Bình Dương chia sẻ.
 
Như vậy, nếu LĐBĐ Đông Nam Á quyết định dời lịch tổ chức AFF Cup sang năm sau thì nửa cuối năm 2020, ĐT Việt Nam sẽ tập trung chủ yếu cho các lượt trận còn lại thuộc khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đầu năm sau, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ dồn lực để bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup của mình.
 
VIDEO: AFF CUP DỜI LỊCH, ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM HƯỞNG LỢI?
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan