rss
Chủ nhật, 11/04/2021 | 09:15 GMT+7

AFF Cup: HLV Park Hang Seo sẽ dùng đội hình B cho ĐT Việt Nam?

Cập nhật 08:50 ngày 11/11/2020

(Bóng đá Nam) - HLV Park Hang Seo đang đứng trước khả năng lớn sẽ phải sử dụng đội hình B cho ĐT Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương tại AFF Cup năm 2021?

Do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khiến ảnh hưởng đến nhiều hoạt động, trong đó có cả các giải đấu thể thao cũng như bóng đá. Làm cho FIFA, AFC rồi tới Olympic Tokyo, Euro đều không còn cách lựa chọn nào khác nên buộc dời thời điểm tổ chức sang năm 2021. Tất nhiên, AFF Cup chẳng phải là ngoại lệ.
 
Hình ảnh: AFF Cup: HLV Park Hang Seo sẽ dùng đội hình B cho ĐT Việt Nam? số 1

HLV Park Hang Seo sẽ dùng đội hình B cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2021?

Dù BTC các giải đấu trong nước rất cố gắng, luôn ưu tiên cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đang đứng trước khả năng lớn sẽ phải sử dụng đội hình B trên hành trình bảo vệ ngôi vương tại AFF Cup năm 2021. Theo kế hoạch giải đấu cao nhất khu vực Đông Nam Á cấp độ ĐTQG sẽ được tổ chức từ 11/4 - 8/5. Đáng tiếc, quãng thời gian đó cũng trùng vào lượt trận của AFC Champions League, AFC Cup nơi mà Viettel FC và Hà Nội FC tham dự, đây là hai đội bóng đang sở hữu rất nhiều tuyển thủ.
 
Theo lịch của AFC Champions League thì lượt trận thứ 5 và 6 vòng bảng vào các ngày 19-20/4 và 3-4/5, nơi có sự góp mặt của tân vương V.League - Viettel FC. Nên họ rất cần những cầu thủ quan trọng của mình có thể kể đến một số cái tên như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Chiến... chắc chắn phải vắng mặt tại ĐT Việt Nam.

>>> Viettel vô địch LS V.League vì từ bỏ sơ đồ HLV Park Hang Seo
>>> V.League 2021 ấn định ngày khởi tranh?

Tương tự lịch của AFC Cup lượt thứ 5 đá ngày 13-14/4 và lượt 6 vòng bảng đá ngày 27-28/4 trùng thời gian vòng bảng AFF Cup nên Quang Hải, Hùng Dũng, Đoàn Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng, Việt Anh, Văn Xuân, Đức Huy... của Hà Nội FC cũng bận rộn nên gần như sẽ không thể góp mặt ở đội tuyển quốc gia.
 
Do AFF Cup không phải là giải đấu chính thức trong hệ thống FIFA và AFC nên bắt buộc giữa đội tuyển và CLB phải có sự hài hòa nhắm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của đội bên. Trước nguy cơ mất hàng loạt trụ cột như vậy, điều đó khiến HLV Park Hang Seo cần sớm để tính toán lựa chọn ra đội hình B với những cầu thủ vẫn đảm bảo chất lượng trên hành trình bảo ngôi vương tại AFF Cup.
 
Khả năng Viettel FC, Hà Nội FC đồng ý để những cầu thủ quan trọng của mình lên tập trung đội tuyển quốc gia là rất ít, nếu như không muốn nói chẳng thể có chuyện đó. Tham dự AFC Champions League, AFC Cup cũng là đại diện cho bóng đá Việt Nam, nếu như họ tiến xa hoặc chí ít gây ấn tượng đẹp nào đấy cũng là giúp bóng đá nước nhà ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan