rss
Thứ bảy, 16/01/2021 | 21:39 GMT+7

AFF Cup tiếp tục dời lịch, chỉ có ĐT Malaysia vui ra mặt?

Cập nhật 10:36 ngày 08/12/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Việc AFF Cup tiếp tục phải dời lịch tới cuối năm 2021 là một tin vui đối với ĐT Malaysia trong bối cảnh hiện giờ.

Theo thông báo mới nhất từ Ban thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á, AFF Cup 2020 sẽ tiếp tục hoãn đến tháng 12/2021 ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch của các ĐT tham dự bởi họ sẽ phải dồn toa vào cuối năm sau.
 
 
Đa phần, các HLV của ĐTQG sẽ làm luôn nhiệm vụ huấn luyện các ĐT U22, U23. Bởi vậy trong khoảng thời gian nói trên không chỉ các HLV mà các cầu thủ của các ĐT sẽ phải làm việc hết công suất cho SEA Games cũng như AFF Cup. Chưa kể, một số ĐT có các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Việt Nam hay Thái Lan đều sẽ gặp khó về vấn đề nhân sự vì AFF Cup không nằm trong hệ thống các giải đấu của FIFA nên các CLB có quyền không nhả quân.
 
Tuy nhiên, việc dời lịch AFF Cup lại là thông tin khá vui với ĐT Malaysia lúc này. Thời gian tháng 4 tháng 5 không chỉ là thời điểm mà vòng loại World Cup diễn ra mà còn là tháng ăn chay theo phong tục của người Malaysia.
 
Trả lời trên News Straits Times, HLV Tan Cheng Hoe nói: "Đây là tin tốt cho ĐTQG. Tôi tin chắc, tất cả các đội đều vui vì nếu tổ chức trong tháng 4 và 5, hầu hết các giải VĐQG cũng đều đang diễn ra. Với thông báo mới này, chúng tôi có thể chuẩn bị tốt hơn cho các cầu thủ.
 
Hình ảnh: AFF Cup tiếp tục dời lịch, chỉ có ĐT Malaysia vui ra mặt? số 1
ĐT Malaysia vui vì AFF Cup tiếp tục dời lịch
 
Thi đấu trong tháng ăn chay không hề dễ dàng với các cầu thủ. Còn quá sớm để nói về mục tiêu nhưng các quốc gia Đông Nam Á sẽ muốn thể hiện mình sau thời gian dài chờ đợi".
 
Năm 2020 là một năm khó khăn đối với ĐT Malaysia, việc các cầu thủ của ĐTQG thi đấu quá ít, chỉ vọn vẹn 15 trận trong năm qua ít nhiều ảnh hưởng đến phong độ và tâm lí chung của cả đội. Họ chưa có một lần tập trung nào kể từ đầu năm, thậm chí những kế hoạch của năm 2021 vẫn còn bỏ ngỏ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 
 
Cách đây không lâu, chính phủ nước này còn ra lệnh cấm tất cả các hoạt động giải trí, thể thao đến hết năm 2020. Như vậy, việc AFF Cup dời lịch sẽ giúp HLV Tan Cheng Hoe có thêm thời gian để chuẩn bị cho giải đấu. 

HN
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan