rss
Thứ tư, 03/06/2020 | 23:07 GMT+7

Ăn bánh Trung thu mà không lo tăng cân, chị em cần nhớ các nguyên tắc sau!

Cập nhật 16:17 ngày 12/09/2019

(Dinh dưỡng) - Trong bánh Trung thu có hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên dễ khiến bạn tăng cân. Chính vì vậy, để có một vóc dáng thon gọn và một cân nặng trong tầm kiểm soát, bạn cần nhớ những nguyên tắc dưới đây khi ăn bánh Trung thu.

 Bánh Trung thu có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nếu ăn quá nhiều sẽ phải đối mặt với nguy cơ thừa cân, béo phì. Chính vì vậy, bánh Trung thu chỉ nên ăn cho vui chứ không nên "ăn để no". Dưới đây là những nguyên tắc cần ghi nhớ để không bị tăng cân khi ăn bánh trung thu!
 
 
Hình ảnh: Ăn bánh Trung thu mà không lo tăng cân, chị em cần nhớ các nguyên tắc sau! số 1
 
Không ăn lúc đói
 
Khi đói, bạn có khả năng ăn nhiều hơn so với bình thường. Bánh Trung thu có hàm lượng calories và chất béo cao, nếu nạp 'vô tội vạ', bạn có thể khiến cân nặng tăng chóng mặt.
 
Không ăn sau bữa tối
 
Tráng miệng với bánh trung thu sau bữa tối là một sai lầm. Buổi tối, cơ thể vận động ít, khả năng tiêu hao năng lượng thấp hơn ban ngày. Nếu bạn ăn bánh trung thu vào tối muộn, khả năng chúng tích tụ lại thành mỡ thừa rất cao.
 
Hình ảnh: Ăn bánh Trung thu mà không lo tăng cân, chị em cần nhớ các nguyên tắc sau! số 2
 
Chia nhỏ bánh để ăn
 
Nên chia bánh thành nhiều phần nhỏ và thưởng thức vào từng thời điểm trong ngày. Như vậy, bạn sẽ hạn chế hấp thụ một lượng lớn đường, chất béo và năng lượng cùng lúc và không gây áp lực lên hệ tiêu hóa, gây ra tình trạng khó tiêu.
 
Tăng cường tập thể dục
 
Không có cách nào để tiêu hao năng lượng từ bánh Trung thu nhanh hơn tập thể dục. Nếu đã trót ăn nhiều bánh, hãy tập luyện chăm chỉ hơn.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan