rss
Thứ hai, 13/07/2020 | 03:06 GMT+7

Ăn gì để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch?

Cập nhật 01:46 ngày 02/04/2020

(Dinh dưỡng) - Bên cạnh việc tập luyện thể dục thể thao thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức để kháng để chống lại dịch bệnh.

Để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch, chúng ta phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ các dưỡng chất, đa dạng thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng có chất đạm, bột, đường, chất béo vừa phải, chúng ta cần bổ sung thêm vitamin, chất kháng để cơ thể tăng sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh.
 
Hình ảnh: Ăn gì để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch? số 1
Vitamin A tăng sức đề kháng và miễn dịch cơ thể. Vitamin A thường có nhiều trong gấc, rau ngót rau dền cơm, gan gà, gan lợn, gan bò,...
 
 
Hình ảnh: Ăn gì để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch? số 2
Vitamin C hỗ trợ sản xuất interferon - loại protein do tế bào tạo ra để chống lại tác nhân gây bệnh, cũng là thành phần đạm quan trọng của hệ miễn dịch. Vitamin C có nhiều trong trái cây và rau củ như bưởi, đủ đủ, ổi cam, ,...hoặc rau ngót, rau mùi tàu, rau dền, rau đay, rau mồng tơi...
 
Hình ảnh: Ăn gì để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch? số 3
Vitamin E làm tăng tính miễn dịch bằng cách bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương, tăng sức đề kháng của cơ thể với các bệnh nhiễm khuẩn mạnh hơn.  Vitamin E có nhiều trong các thực phẩm nguồn gốc tự nhiên như đậu tương, giá đỗ, vừng lạc, mầm lúa mạch, dầu hướng dương, dầu ô-liu và các loại rau có lá màu xanh đậm 
Hình ảnh: Ăn gì để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch? số 4
Vitamin B rất cần thiết đối với cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Các vitamin nhóm B có nhiều trong cám gạo, ngũ cốc, các loại hạt đậu, mè, mầm lúa mì, tim, gan. 
Hình ảnh: Ăn gì để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch? số 5
Vitamin D là một vitamin tan trong chất béo, có liên quan đến các chức năng khác nhau của hệ thống miễn dịch, tiêu hóa, tuần hoàn và thần kinh. Các thực phẩm giàu vitamin D như gan cá, lòng đỏ trứng, cá, hải sản...
Hình ảnh: Ăn gì để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch? số 6
 Kẽm giúp tăng cường miễn dịch, giúp làm vết thương mau lành và giúp duy trì vị giác và khứu giác. Kẽm tham gia vào hàng trăm enzym chuyển hóa trong cơ thể. Các thức ăn giàu kẽm nên lưu ý như thịt, cá, tôm, sò, sữa, trứng, ngao, hàu...
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan