rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 14:27 GMT+7

Ấn tượng với bộ ảnh Tết độc đáo của sinh viên trường Báo

Cập nhật 18:00 ngày 09/01/2021

(Tin tức 360) - “Giao” là bộ ảnh mới tiếp nối chuỗi sự kiện “Liveshow Kịch 2021 - Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa”. Ra mắt vào tối 8/1, bộ ảnh thể hiện góc nhìn mới lạ về hình ảnh mâm ngũ quả, đồng thời cũng là món quà đặc biệt gửi đến khán giả trong thời điểm cận Tết.

Sau hai năm vắng bóng, Liveshow Kịch đã chính thức quay trở lại với tên gọi “Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa”. Đây là chuỗi sự kiện hoạt động vì cộng đồng được tổ chức bởi Đội Văn nghệ Xung kích - Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhằm tạo nên một chương trình văn hóa – văn nghệ trẻ trung, đưa nghệ thuật Kịch nói nói chung và thương hiệu Kịch Báo chí nói riêng đến gần hơn với khán giả. Và bộ ảnh “Giao” là một phần của chuỗi sự kiện vô cùng đặc biệt này.
 
Theo quan niệm dân gian, mâm ngũ quả với năm loại quả đại diện cho ngũ hành là biểu tượng của sự sinh sôi và trường tồn của vạn vật. Mâm ngũ quả xuất hiện trên bàn thờ gia tiên vào dịp Tết Nguyên đán, thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà tổ tiên, cũng như đại diện cho ước mong những điều tốt lành sẽ đến với cả gia đình trong năm mới.
 
Hình ảnh: Ấn tượng với bộ ảnh Tết độc đáo của sinh viên trường Báo số 1
Hình ảnh mâm ngũ quả được tái hiện thông qua tạo hình ngũ giác của con người.
 
Trên mâm ngũ quả, mỗi loại quả được lựa chọn đều tượng trưng cho một mong muốn của con người trong năm tới. Đó có thể là tài lộc, sức khỏe, bình an, thịnh vượng… Đồng thời, trên hình hài, trong tính cách của mỗi con người đôi khi cũng xuất hiện dáng dấp những đặc điểm của một loại trái cây. Hiểu rõ điều này, Ban Tổ chức Liveshow Kịch 2021 - Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa đã quyết định thực hiện bộ ảnh “Giao” nhằm tái hiện một cách độc đáo mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên qua hình tượng mâm ngũ quả.
 
Hình ảnh: Ấn tượng với bộ ảnh Tết độc đáo của sinh viên trường Báo số 2
 Ước mong may mắn, phát tài phát lộc thể hiện qua màu tím của quả thanh long và hình tượng chú gà trống.
Hình ảnh: Ấn tượng với bộ ảnh Tết độc đáo của sinh viên trường Báo số 3
 
Nải chuối xanh với nhiệm vụ nâng đỡ, che chở, bao bọc cho các loại quả khác dường như không thể thay thế trên mâm ngũ quả.
Hình ảnh: Ấn tượng với bộ ảnh Tết độc đáo của sinh viên trường Báo số 4
 Màu hồng của múi bưởi gửi gắm niềm tin về một năm mới an khang thịnh vượng.
 
Hình ảnh: Ấn tượng với bộ ảnh Tết độc đáo của sinh viên trường Báo số 5
 Sắc đỏ rực rỡ của trái ớt gợi lên nhiệt huyết tràn trề của tuổi trẻ trong năm mới.
 
Hình ảnh: Ấn tượng với bộ ảnh Tết độc đáo của sinh viên trường Báo số 6
Để cầu sự thành đạt, công việc thuận buồm xuôi gió, nhiều gia đình chọn quả quýt với sắc cam tươi tắn để bày lên mâm.
 
Chỉ với một chữ “Giao” ẩn ý cùng những góc chụp sáng tạo, đội ngũ thực hiện đã đưa người xem lạc vào một không gian Tết đầy màu sắc và tươi mới. Bộ ảnh gửi gắm nhiều ý nghĩa nhân văn: Trong thời khắc giao thừa, dường như con người và thiên nhiên cũng hòa làm một. Sự giao thoa, kết hợp ấy chính là chìa khóa đem lại sự may mắn, ấm no, hạnh phúc cho con người trong năm mới sắp đến.
 
Hình ảnh: Ấn tượng với bộ ảnh Tết độc đáo của sinh viên trường Báo số 7
Bộ ảnh “Giao” mang nhiều ý nghĩa, nổi bật hơn cả là thông điệp về sự hòa quyện, gắn kết giữa con người và thiên nhiên.
 
Trong quá trình thực hiện bộ ảnh, đội ngũ sản xuất cũng gặp phải không ít khó khăn. Nguyễn Kim Tùng - Đội phó Đội Truyền thông Liveshow Kịch 2021 chia sẻ: “Trước ngày chụp, một thành viên phụ trách trang điểm có việc bận đột xuất khiến cả đội rất lo lắng, tuy nhiên những thành viên khác đã xử lý tốt phần việc đó để góp phần tạo nên thành công của bộ ảnh”.
 
Hình ảnh: Ấn tượng với bộ ảnh Tết độc đáo của sinh viên trường Báo số 8
Để có được bộ ảnh hoàn hảo, các thành viên trong đội ngũ thực hiện phải tập trung xử lý từng chi tiết nhỏ.
 
“Giao” có sự đầu tư kỹ lưỡng cả về hình thức lẫn nội dung và được đánh giá là một bộ ảnh thành công, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp về nghệ thuật với công chúng. Tuy nhiên, những bất ngờ vẫn chưa dừng lại tại đây. Hãy cùng tiếp tục theo dõi Liveshow Kịch 2021 - Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa để chờ đón nhiều điều thú vị khác trong thời gian tới. 
 
Hương Giang
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan