rss
Thứ tư, 28/09/2022 | 10:40 GMT+7

Ăn uống đúng cách

Cập nhật 20:09 ngày 30/04/2022

(Sách) - Cuốn Food Rules – Ăn uống đúng cách được ra mắt với mong muốn mang đến giải pháp đơn giản và đúng đắn cho các quyết định hằng ngày liên quan đến thực phẩm.

Được viết ra với sự rõ ràng, chính xác và hóm hỉnh, vốn là dấu ấn của Michael Pollan – cây bút sở hữu nhiều giải thưởng danh giá của tờ New York Times, cuốn cẩm nang không thể thiếu này đưa ra bộ 64 quy tắc dễ hiểu, dễ nhớ để chúng ta có thể ăn uống một cách thông minh, mỗi trang gồm một quy tắc kèm theo lời giải thích súc tích.
 
Hình ảnh: Ăn uống đúng cách số 1
 
Tựu trung, trong nhiều chỉ dẫn về dinh dưỡng, cần lưu ý đến một số sự thật như sau: Chế độ ăn uống các thực phẩm chế biến sẵn, sản phẩm công nghiệp với nhiều chất béo bão hòa và đường tinh luyện là nguyên nhân gây ra đa số các bệnh từ ung thư đến tim mạch, béo phì, tiểu đường. Những nhóm dân cư ăn uống đa dạng, nhiều rau củ, trái cây, ít đường, protein sống lâu hơn các nhóm dân cư khác.
 
64 quy tắc này không nên áp dụng cứng nhắc mà nên uyển chuyển (quy tắc #64 : Thỉnh thoảng phá luật), theo Oscar Wilde cần “Điều độ ngay cả trong chuyện điều độ”.

Việc ăn uống vốn để giúp muôn loài khỏe mạnh chứ không phải để gây bệnh. Trên con đường phát triển, chúng ta đã sai ở đâu về ăn uống? Làm thế nào để ăn uống lành mạnh mà vẫn tận hưởng được niềm vui ẩm thực? Với kiến thức sâu rộng về thực phẩm và biệt tài biến những điều vô cùng phức tạp thành đơn giản, Michael Pollan sẽ giúp bạn nắm vững những nguyên tắc ăn uống cơ bản quan trọng nhất của trí khôn ẩm thực nhân loại mà chúng ta quên lãng.

Đây là cẩm nang dễ dùng, được đúc rút từ một loạt phong phú các phong tục truyền thống, cho thấy rằng qua bao thời đại, các nền văn hóa khác nhau đã rút ra cùng một “trí khôn” bền vững về thực phẩm. Dù ở siêu thị hay trong một bữa buffet, đây cũng là một chỉ dẫn hoàn hảo cho bất cứ ai từng băn khoăn: “Mình nên ăn gì?”

Jane Brody, The New York Times từng nhận định: "Trong hơn bốn thập kỷ đọc và viết về các khám phá trong ngành khoa học dinh dưỡng, tôi chưa từng gặp thứ gì thông minh hơn, hợp lý và dễ làm theo hơn 64 nguyên tắc được vạch ra trong cuốn sách mỏng, dễ đọc có tên gọi Food Rules – Ăn uống đúng cách của Michael Pollan. Cuốn sách nhỏ này có thể truyền động lực cho bạn nhiều hơn những câu từ uy quyền nhất, khiến bạn tạo ra những thay đổi quan trọng, lâu dài, cải thiện sức khoẻ và bảo vệ hành tinh ngay từ việc ăn gì và ăn như thế nào."
 
PV
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan