rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 11:11 GMT+7

Ánh Viên tiết lộ nguyên nhân về chót ở chung kết 200m ếch

Cập nhật 05:35 ngày 06/12/2019

(Bơi lội) - Tối 5/12, Ánh Viên tiếp tục hành trình săn HCV khi thi đấu chung kết ở cự ly 50m bơi ngửa và 200m ếch. Tuy nhiên cô chỉ giành HCB cự ly 50m bơi ngửa và về chót ở 200m bơi ếch.

Nội dung 50m bơi ngửa, Viên gặp sự cạnh tranh quyết liệt với Elena (Singapore) đạt 29”87, Viên xếp sau VĐV này ở vòng loại với 29”96. Bước vào chung kết, dù rất nỗ lực, nhưng một lần nữa Ánh Viên lại thành bại tướng khi về nhì với 29”64, còn Elena giành HCV với 29”40.

Hình ảnh: Ánh Viên tiết lộ nguyên nhân về chót ở chung kết 200m ếch số 1

Ánh Viên ở nội dung 50m bơi ngửa nữ.

Trong khi đó, nội dung 200m bơi ếch chứng kiến nỗi buồn của cô khi thi đấu không thành công. Ở lượt bơi vòng loại, sự thể hiện của kình ngư người Cần Thơ chưa thật sự ấn tượng. Thông số 2'37”75 của cô còn kém cả Vũ Thị Phương Anh (sau đó bị loại vì phạm quy) đến 0.04 giây dù xếp đầu lượt bơi vòng loại.

Hình ảnh: Ánh Viên tiết lộ nguyên nhân về chót ở chung kết 200m ếch số 2

Ánh Viên thi đấu ở cự ly 200m bơi ếch nữ

Chính vì vậy, khán giả chờ Ánh Viên bùng nổ ở chung kết. Tuy nhiên, cơ hội giành HCV của Viên không thực sự cao do cô đã suy giảm thành tích khá nhiều trong suốt hai năm qua. Ở đường bơi chung kết với làn bơi số 2, Viên gặp nhiều khó khăn và bị tụt lại so với đối thủ. Để rồi, cô về đích cuối cùng ở nội dung này.

Hình ảnh: Ánh Viên tiết lộ nguyên nhân về chót ở chung kết 200m ếch số 3

Viên nhận HCB nội dung 50m bơi ngửa

Khá buồn khi thi đấu không thành công, nữ kình ngư số  Việt Nam tiết lộ nguyên nhân: “Hôm nay tôi đã làm hết khả năng của mình. Trong thể thao, khi mình lên đến đỉnh cao, muốn tiến bộ hơn nữa, mình phải tập luyện nhiều hơn với nỗ lực cao hơn. Giai đoạn này phong đội tôi đang đi xuống, trong khi trình độ các đối thủ gần nhau. Đặc biệt với mật độ thi đấu dày như thế này rất khó khăn. Các đối thủ ở khu vực Đông Nam Á đang có nhiều sự tiến bộ khi được đầu tư và nỗ lực tập luyện. Khi tôi vừa lãnh huy chương xuống thì ban tổ chức đã gọi tên để thi nội dung tiếp theo. Việc này do mình đăng ký thi nhiều nội dung nên mình phải chịu. Đến với kỳ SEA Games này, mục tiêu đặt ra với tôi là cố gắng hết sức ở những nội dung mình tham gia”.

Hình ảnh: Ánh Viên tiết lộ nguyên nhân về chót ở chung kết 200m ếch số 4

Lê Giang

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan