rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 04:46 GMT+7

Áo vàng, áo xanh, áo trắng đã an bài trước một chặng đấu. Áo trắng Lâm Thi Thuỳ Dương (VNM) thắng chặng.

Cập nhật 17:08 ngày 12/03/2022

(Đua xe đạp) - Các cô gái TP.HCM Vinama đã trình diễn một màn nước rút mãn nhãn khi áo trắng Lâm Thị Thuỳ Dương (VNM) về nhất, đồng đội Nguyễn Lưu Cẩm Tú (VNM) có màn đẩy xe về trước cán đích trước tay đua Nguyễn Thị Thu Mai (LTG) đúng nữa bánh xe. Đây là lần thứ 3 TP.HCM Vinama thắng chặng. Lần lượt các tay đua Phạm Hồng Loan chặng 6, Trần Thị Phương Dung chặng 8 và chặng 9 là áo trắng Lâm Thị Thuỳ Dương.

Thời tiết khá mát, các tay đua trẻ muốn bứt tốp để thoát đi nhưng đều thất bại, do phía sau tốp đông luôn đeo bám nhau rất chặt. Được khoảng 40 km,một nhóm 6 tay đua thoát đi gồm Trần Xuân Hoà, Chế Thị Ngọc Lụa, Điều Thị Duyên, Nguyễn Lưu Cẩm Tú và Lâm Thị Kim Ngân, nhưng khoảng cách không xa, khi gần đến xã Bưng Riềng cách sprint 1 km bốn tay đua Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Kim Cương (LTG), Bùi Thị Quỳnh, áo vàng Đinh Thị Như Quỳnht ranh chấp nhau,  tay đua Nguyễn Thị Thu Mai là người vượt lên cán mức sprint 1.

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, áo trắng đã an bài trước một chặng đấu. Áo trắng Lâm Thi Thuỳ Dương (VNM) thắng chặng. số 1

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, áo trắng đã an bài trước một chặng đấu. Áo trắng Lâm Thi Thuỳ Dương (VNM) thắng chặng. số 2
                      

Lúc này, các tay đua liên tục bứt phá kể cả áo xanh Nguyễn Thị Thật (LTG), khi đến địa phận huyện Đất Đỏ, tại sprint 2 tay đua Lê Thị Ngọc Trân (Vĩnh Long) cán mức đầu tiên.

 

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, áo trắng đã an bài trước một chặng đấu. Áo trắng Lâm Thi Thuỳ Dương (VNM) thắng chặng. số 3

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, áo trắng đã an bài trước một chặng đấu. Áo trắng Lâm Thi Thuỳ Dương (VNM) thắng chặng. số 4

Vào đến địa phận BR-VT, khoảng cách của hai tốp chỉ còn tính bằng giây, khi cách đích 1 km hai tốp nhập thành một, lúc này các tay đua lại tranh chấp thứ hạng bằng nước rút.

Bất ngờ khi hai tay đua TPHCM Vianama về nhất là áo trắng Lâm Thị Thuỳ Dương và đồng đội Nguyễn Lưu Cẩm Tú (VNM) về thứ hai hơn Nguyễn Thị Thu Mai (LTG) đúng nữa bánh xe, với thành tích 1: 06’31”tốc độ trung bình 36,994 km/g, áo vàng, áo xanh về cùng tốp đông nên vẫn bảo vệ thành công các vị trí trên bảng xếp hạng.

 

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, áo trắng đã an bài trước một chặng đấu. Áo trắng Lâm Thi Thuỳ Dương (VNM) thắng chặng. số 5

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, áo trắng đã an bài trước một chặng đấu. Áo trắng Lâm Thi Thuỳ Dương (VNM) thắng chặng. số 6

Hình ảnh: Áo vàng, áo xanh, áo trắng đã an bài trước một chặng đấu. Áo trắng Lâm Thi Thuỳ Dương (VNM) thắng chặng. số 7

Ngày mai 13/4 là chặng đua cuối từ TP BR-VT về TP Thủ Dầu Một (Bình Dương dài 120km, rất khó có sự thay đổi khi áo vàng Đinh Thị Như Quỳnh hơn người thứ hai là Nguyễn Thị Kim Cương đến 14 giây. Áo xanh Nguyễn Thị Thật (LTG) với 93 điểm hơn đồng đội Thu Mai đến 21 điểm,  Áo trắng Lâm Thị Thuỳ Dương (VNM) hơn Phương Thanh (BDE) đế 2’33” một khoảng cách không thể nào thay đổi.

Về đồng đội cũng khó có thay đổi khi Tập đoàn LộcTrời hơn Biwase BD đến 1’52” và TPHCM Vinama kèm Biwase đế 15’46”. Mọi tính toán chỉ còn là ai thắng chặng cuối cùng tại TP Thủ Dầu Một Bình Dương.

                                                                                                   DƯ HẢI 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan