rss
Thứ sáu, 14/08/2020 | 18:22 GMT+7

ASEAN thông qua đề án đăng cai World Cup 2034

Cập nhật 17:45 ngày 23/06/2019

(Bóng đá Nam) - Tại hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34, tất cả các nước Đông Nam Á đã đồng loạt phê duyệt kế hoạch kế hoạch xin đăng cai World Cup 2034.

Chiều nay, tại hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34, theo những thông tin bên lề cho hay, đề án xin đăng cai World Cup 2034 của Đông Nam Á đã chính thức được tất cả các nguyên thủ tham dự hội nghị phê duyệt. Theo đó, do Đông Nam Á là vùng trũng của bóng đá châu Á và rất khó có cơ hội để dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nên ASEAN quyết định sẽ tham dự vào cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2034.
 
 
Hình ảnh: ASEAN thông qua đề án đăng cai World Cup 2034 số 1

Việt Nam đứng trước cơ hội dự World Cup?

Cụ thể hơn, đề án tổ chức cũng như cơ sơ hạ tầng sẽ được ASEAN nộp lên FIFA vào năm 2026, trước thời điểm tổ chức đúng 8 năm. Song song với đó, FIFA cũng từng nhiều lần khẳng định sẽ dành sự ưu tiên cho các quốc gia chưa từng được tham dự hoặc tổ chức World Cup, đặc biệt là khu vực ASEAN với tình yêu bóng đá mãnh liệt.
 
Xét trên tiêu chí chuyên môn và năng lực tổ chức, đương nhiên Việt Nam và Thái Lan là 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho các vị trí đồng chủ nhà World Cup. Tuy nhiên, dựa trên yếu tố "chính trị", Malaysia cũng là đối thủ không thể bỏ qua bởi đây là nơi đặt trụ sở của AFC cũng như AFF.
 
Rất nhiều khả năng một trong những kì AFF Cup trong giai đoạn từ năm 2026 đến năm 2034 sẽ trở thành vòng loại World Cup mini của riêng khu vực Đông Nam Á. Rõ ràng, những tấm vé dự World Cup là một giấc mơ quá lớn với tất cả các quốc gia trên thế giới và sẽ không thể có màn "chỉ định" từ ASEAN dù là Việt Nam hay Thái Lan.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan