rss
Thứ sáu, 26/02/2021 | 17:52 GMT+7

Ba bản hợp đồng mang Thanh Hoá về đích an toàn tại V.League 2020

Cập nhật 16:57 ngày 28/10/2020

(Bóng đá Nam) - Thanh Hoá về đích an toàn tại V.League trong một mùa giải mà họ không thực sự dư dả về tài chính.

Sau trận đấu với Quảng Nam, mùa giải xem như đã kết thúc sớm với CLB Thanh Hoá khi họ chính thức về đích an toàn. Thực ra, kết quả này không làm nhiều người bất ngờ bởi SHB.Đà Nẵng, SLNA và chính Thanh Hoá là những đội bóng có thực lực tương đối mạnh. Thực ra, khoảng cách giữa họ với các đội xếp cuối nhóm A như HAGL, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là không đáng kể. Với riêng Thanh Hoá, một mùa chuyển nhượng tương đối thành công là cơ sở giúp họ thoát hiểm.
 
 
1. Epassi Ewonde (Trung vệ)
 
Hình ảnh: Ba bản hợp đồng mang Thanh Hoá về đích an toàn tại V.League 2020 số 1
 
Eapssi Ewonde chắc chắn là một trong những trung vệ ngoại xuất sắc nhất mà Thanh Hoá từng có được. Anh thi đấu mạnh mẽ, chắc chắn và xứng đáng là điểm tự cho đội bóng ở những thời điểm khó khăn. Không ít người bất ngờ khi Epassi chọn Thanh Hoá sau khi nói lời chia tay TP.HCM, ít nhiều trung vệ này cũng đã thể hiện được nhiều điều tại V.Leage 2019.
 
Tầm ảnh hưởng của Epassi với đội bóng xứ Thanh là điều tất cả đều nhìn thấy. Ngay cả các đồng đội người Việt chơi cùng trung vệ này cũng được hưởng lợi khá nhiều. Cả 3 cầu thủ đá chính cùng Eoassi ở hàng phòng ngự Thanh Hoá là Minh Tùng, Xuân Cường, Văn Lợi đều được được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam. Gần như chắc chắn anh sẽ tiếp tục gắn bó với Thanh Hoá ít nhất một mùa giải nữa.
 
2. Hoàng Vũ Samson (Tiền đạo)
 
Hình ảnh: Ba bản hợp đồng mang Thanh Hoá về đích an toàn tại V.League 2020 số 2
 
Khác với sự tiến bộ có phần bất ngờ của Eoassi Ewonde, Hoàng Vũ Samson là một thương hiệu rất lớn tại V.League. Việc tiền đạo sinh năm 1988 chuyển đến Thanh Hoá mà không phải một đội bóng khác của bầu Hiển được xem là thành công của bầu Đệ. Lẽ dĩ nhiên, Samson giờ đây không còn ở đỉnh cao phong độ ở tuổi 32, nhưng anh vẫn chứng minh được giá trị của mình.
 
Tính đến thời điểm này, Samson đã có 5 bàn thắng tại V.League và cứ mỗi khi anh ghi bàn, Thanh Hoá sẽ không thua. Samson cũng đã ra sân 16/17 trận đấu và chỉ vắng mặt ở cuộc đọ sức với Quảng Nam trong giai đoạn 2 vì án treo giò.
 
3. Nguyễn Thanh Diệp (Thủ môn)
 
Hình ảnh: Ba bản hợp đồng mang Thanh Hoá về đích an toàn tại V.League 2020 số 3
 
Lương Bá Sơn là thủ môn trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB Thanh Hoá. Anh chơi khá tốt nhưng không phải là một người duy trì được sự ổn định trong cả mùa giải. Điều này buộc đội bóng xứ Thanh phải tìm kiếm một người gác đền xuất sắc hơn. Sự xuất hiện của Bùi Tiến Dũng đẩy Thanh Diệp đến quyết định chia tay TP.HCM.
 
Thanh Diệp từng nhiều lần được triệu tập lên ĐT Việt Nam và Thanh Hoá như mảnh đất lành giúp anh lấy lại hình ảnh của bản thân. Thanh Diệp chơi chắc chắn trong khung gỗ nhưng vẫn không thiếu đi những phản xạ xuất thần. Có thể nói, bầu Đệ đã có được một cầu thủ chất lượng với mức giá không quá cao.
 
TS
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan