rss
Thứ bảy, 31/07/2021 | 11:50 GMT+7

Ba cầu thủ ra sân nhiều nhất cho Thanh Hoá tại V.League 2020 là ai?

Cập nhật 16:22 ngày 09/08/2020

(Bóng đá Nam) - Tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson đá thi đấu trọn vẹn cả 11 trận đấu kể từ đầu mùa cho Thanh Hoá tại V.League 2020.

Với các đội bóng có tài chính ở mức trung bình như Thanh Hoá, việc các HLV phải "liệu cơm gắp mắm" thay vì có những bản hợp đồng theo đúng ý mình. HLV Nguyễn Thành Công có những cầu thủ địa phương còn trẻ, có khả năng nhưng lại thiếu kinh nghiệm. Bởi vậy, vị trí thứ 8 của họ đến lúc này có sự đóng góp không nhỏ của các cựu binh.
 
 
Hình ảnh: Ba cầu thủ ra sân nhiều nhất cho Thanh Hoá tại V.League 2020 là ai? số 1

Hoàng Vũ Samson có số phút ra sân nhiều nhất cho Thanh Hoá

Theo thống kê, đội bóng xứ Thanh có đến 3 cầu thủ đã ra sân đủ cả 11 trận kể từ đầu mùa với số phút thi đấu rất cao. Người đứng đầu là đội trưởng Hoàng Vũ Samson với 962 phút ra sân và có mặt gần như toàn bộ thời gian bóng lăn trên sân. Anh chỉ bị thay ra đúng 2 lần ở các trận đấu gặp Quảng Nam và TP.HCM, đều dưới thời HLV Fabio Lopez.
 
Đóng góp của cầu thủ này còn nằm ở 3 bàn thắng anh ghi được đều trực tiếp mang về chiến thắng cho Thanh Hoá. Samson lập công trong 3 chiến thắng của Thanh Hoá trước Viettel (2-1), Than Quảng Ninh (2-0), B.Bình Dương (1-0). Ngoài ra, kinh nghiệm và đẳng cấp của Samson chính là điểm tựa quan trọng nhất với hàng công của Thanh Hoá thời điểm này.
 
Trong khi đó, Lê Văn Thắng và Nguyễn Hữu Dũng là 2 cầu thủ tiếp theo cũng ra sân đủ 11 trận cho Thanh Hoá với số phút lần lượt là 878 và 861. Cả 2 đều đá chính 10 trận và 1 lần vào sân từ băng ghế dự bị. Thống kê trên không làm nhiều người bất ngờ bởi hàng tiền vệ của Thanh Hoá khá mỏng, HLV Nguyễn Thành Công rất khó để xoay tua khi Văn Thắng và Hữu Dũng đều thuộc diện giàu kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc.
 
Ngoài ra, các cầu thủ như Lê Phạm Thành Long, Ewonde Epassi đều có 10 lần ra sân ở mùa giải này. Họ là các trụ cột quan trọng bậc nhất của cựu Á quân V.League. Trên thực tế, nếu không gặp chấn thương ở trận đấu với Sài Gòn FC tại vòng 9, Epassi nhiều khả năng cũng sẽ đã đủ 11 trận kể từ đầu giải.
 
Đội hình của Thanh Hoá được đánh giá là không quá khó để hoàn thành mục tiêu trụ hạng nêu chơi đúng sức. Nhưng để hướng đến những mục tiêu cao hơn trong mùa giải tiếp theo, chắc chắn bầu Đệ cần có thêm những sự bổ sung cả về nội và ngoại binh. 2 cầu thủ ngoại của họ là Gassissou và Balic đều chơi không đạt yêu cầu kể từ đầu mùa, nhưng nguồn cung ngoại binh đã cạn kiệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khiến không chỉ Thanh Hoá mà nhiều đội bóng khác cũng đành...bất lực.
 
T.Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan