rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 08:25 GMT+7

Bắc Giang cách ly nhiều thôn vì 2 ca nghi nhiễm nCoV

Cập nhật 17:26 ngày 05/08/2020

(Tin tức 360) - Sau khi hai trường hợp về từ Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm lần một dương tính với nCoV, nhà chức trách tỉnh đã rà soát những người liên quan và phun khử khuẩn phòng dịch bệnh lây lan.

Ngày 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, huyện Sơn Động. Thời gian cách ly được áp dụng từ 7h ngày 5/8 cho đến khi có thông báo mới.
 
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Sơn Động, ngày 4/8, thông qua giám sát dịch tễ, tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định, hai trường hợp đi từ Đà Nẵng về có biểu hiện sốt, ho, nghi mắc Covid-19. Sở Y tế đã rà soát các đối tượng tiếp xúc với những trường hợp nghi nhiễm này.
 
Tính đến sáng 5/8, lực lượng chức năng đã rà soát được 25 trường hợp liên quan, thực hiện lấy mẫu và cho làm xét nghiệm các trường hợp này, đồng thời xử lý môi trường, phun hoá chất khử khuẩn phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh xảy ra và lan rộng trên địa bàn.
 
 
Trong khi đó, theo kết quả xét nghiệm lần một từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang, hai người trên cho kết quả dương tính với nCoV. Hiện mẫu bệnh phẩm đã được gửi lên trung ương để xét nghiệm khẳng định.
 
Ngoài cách ly một số thôn ở xã Yên Định, Bắc Giang còn tiến hành điều tra dịch tễ tại một phần tuyến phố Cả Trọng (TP Bắc Giang), đồng thời cách ly tại khách sạn Thắng Lợi 17 trường hợp khách lưu trú.
 
Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, chuyến bay số hiệu VN7198 của Vietnam Airlines xuất phát từ Đà Nẵng lúc 21h ngày 24/7 về Hà Nội, có một số người địa phương. Sau khi về Bắc Giang, họ đã ở khách sạn Thắng Lợi và đến hai quán ăn vỉa hè thuộc phường Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Quyền.
 
Ông Bùi Thế Bừng - Phó giám đốc Sở Y tế - cho biết tính đến chiều 4/8, toàn tỉnh Bắc Giang có 492 người đang cách ly tại các khu tập trung của tỉnh, 2.747 người cách ly tại nơi cư trú. Trong khi đó những trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam tính đến ngày 5/8 là 4.590 người. Trong đó, 168 người đang cách ly tập trung, 6 người có dấu hiệu ho, sốt cách ly tại cơ sở y tế; còn lại cách ly tại nhà.
 
Theo Phạm Chiểu/Ngoisao.net
 

V.LEAGUE 2020 | NHỮNG PHÁT HIỆN THÚ VỊ | NỘI BINH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan