rss
Chủ nhật, 31/05/2020 | 02:16 GMT+7

Bác sĩ Hàn Quốc nói gì về chấn thương của Lương Xuân Trường?

Cập nhật 17:11 ngày 22/10/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Các bác sĩ Hà Quốc khẳng định sẽ tích cực giúp Xuân Trường phục hồi để có thể trở lại như trước khi bị chấn thương.

Bác sĩ Seo Dong-won của khoa phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng của bệnh viện Barun Sesang, nơi tiền vệ Lương Xuân Trường phẫu thuật cho biết: “Đứt dây chằng chéo trước là chấn thương thường gặp với các vận động viên. Chúng tôi đã tái tạo mô dây chằng bị đứt và bảo tồn các mô còn lại ở mức tối đa, từ đó có thể giúp phục hồi và duy trì sự ổn định của các khớp một cách nhanh chóng”.
 
 
Như báo chí Hàn Quốc đã xác nhận, tuyển thủ ĐT Việt Nam đã hoàn thành ca phẫu thuật tái cấu trúc dây chằng chéo trước tại bệnh viện Barun Sesang. Hiện cầu thủ phố núi đang tích cực cùng các bác sĩ của bệnh viện này tập luyện để hồi phục chấn thương.
 
“Quá trình phục hồi chức năng sau phẫu thuật đóng vai trò quan trọng nếu các vận động viên muốn trở lại thi đấu. Chúng tôi sẽ tích cực giúp Xuân Trường phục hồi để cậu ấy có thể trở lại như trước khi bị chấn thương” – bác sĩ Seo Dong-won chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc.
 
Hình ảnh: Bác sĩ Hàn Quốc nói gì về chấn thương của Lương Xuân Trường? số 1
Xuân Trường sẽ cần 6 tháng để phục hồi chấn thương
 
Trước đó, trong buổi tập cùng ĐT Việt Nam tối ngày 30/9 để chuẩn bị cho trận đối đầu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2022, cầu thủ 24 tuổi bất ngờ bị đau. Anh không thể tự rời sân mà cần có sự hỗ trợ của đồng đội là đội trưởng Quế Ngọc Hải. Sau khi có kết quả kiểm tra, tiền vệ người Tuyên Quang chính thức nói lời chia tay ĐT Việt Nam để sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương đứt dây chằng trước.
 
Sau ca phẫu thuật, Lương Xuân Trường cần ít nhất 6 tháng nghỉ ngơi và tập luyện để có thể trở lại sân cỏ. Được biết, anh sẽ ở lại xứ xở Kim Chi tập luyện và trở về nước trước Tết Nguyên Đán. Như vậy, ở những trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam, Xân Trường sẽ không thể góp mặt. Trước đó, cầu thủ Vũ Văn Thanh, người đồng đội ở HAGL của anh cũng từng lỡ hẹn với ĐTQG trong một thời gian khá dài vì chấn thương tương tự.
 
Do cầu thủ của đội bóng phố Núi gặp chấn thương khi đang tập luyện của ĐTQG nên mọi chi phí phẫu thuật cũng như tập luyện phục hồi ở Hàn Quốc của cầu thủ này sẽ do phía VFF chi trả.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan