rss
Thứ năm, 02/12/2021 | 17:39 GMT+7

Bài học không vui mang tên Đoàn Văn Hậu!

Cập nhật 08:54 ngày 07/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam vào ngày 5/8/2021 trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 có một thông tin rất đáng chú ý: Hậu vệ Đoàn Văn Hậu cũng đang trong quá trình hồi phục, nên ở lại khách sạn để tập gym theo phác đồ điều trị.

Đây là điều mà không nhiều người cảm thấy bất ngờ, bởi khi Văn Hậu được gọi lên ĐT Việt Nam ngay sau quá trình trị liệu hồi phục ở PVF vào tháng 5 vừa qua là người ta có thể đoán được rằng hậu vệ người Thái Bình sẽ phải đối mặt với những nguy cơ như thế nào và cuối cùng điều đó đã trở thành sự thực.

Sau khi từ ĐT Việt Nam trở về ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Văn Hậu đã không thể tham gia tập luyện cùng đồng đội ở CLB Hà Nội mà phải thực hiện một chế độ riêng. Việc Văn Hậu tiếp tục ngồi ngoài trong những ngày tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam càng khiến người ta thêm lo lắng về khả năng bình phục của hậu vệ này.

Hình ảnh: Bài học không vui mang tên Đoàn Văn Hậu! số 1

Trước Văn Hậu, một trụ cột khác của ĐT Việt Nam là trung vệ Đình Trọng cũng đã phải xỏ giày vào sân khi chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, và hậu quả là hơn một năm qua Đình Trọng vẫn chưa thể trở lại là chính mình.

Anh không được đá chính tại CLB Hà Nội và khi lên ĐT Việt Nam cũng chỉ ngồi dự bị, dù mới chỉ 3 năm trước, Đình Trọng còn là trung vệ quan trọng bậc nhất ở hàng thủ ĐT Việt Nam.

Điều đáng nói là cả Đình Trọng (sinh năm 1997) và Văn Hậu (1999) đều còn rất trẻ, sự nghiệp của họ còn ở phía trước, nhưng giờ đây tương lai của bộ đôi này lại bị đe dọa vì cùng một nguyên nhân: trở lại thi đấu quá sớm khi chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Nếu như trường hợp của Đình Trọng còn có thể lý giải là do nhầm lẫn hoặc sai sót trong quá trình đánh giá phục hồi chấn thương thì vấn đề của Văn Hậu thực sự rất đáng đặt dấu hỏi, nhất là nếu biết rằng các bác sỹ ở PVF đã gửi kèm hướng dẫn phục hồi kèm lời cảnh báo rất chi tiết về việc nên sử dụng Văn Hậu thế nào cho ĐT Việt Nam.

Thế rồi, kịch bản mà không ai mong đợi vẫn xảy ra, Văn Hậu tái phát chấn thương ngay sau đợt tập trung mà các bác sỹ PVF đã cảnh báo, và bây giờ hậu vệ này lên tập trung ĐT Việt Nam chỉ để điều trị chấn thương chứ ít có khả năng ra sân ở những trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3.

Nếu như Văn Hậu được cho hồi phục theo đúng hướng dẫn của các bác sỹ PVF thì có thể bây giờ hậu vệ này đã ở trạng thái hoàn toàn sung sức để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3, chứ không phải ở lại phòng gym để tập riêng trong lúc toàn đội đều đang luyện tập trên sân cỏ.

Những cầu thủ tài năng như Văn Hậu hay Đình Trọng không phải lúc nào cũng dễ kiếm, nên có lẽ trong tương lai BHL ĐT Việt Nam cần phải thận trọng hơn mỗi khi quyết định cho một cầu thủ nào thi đấu trở lại sau thời gian điều trị chấn thương.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan