rss
Thứ bảy, 25/09/2021 | 14:36 GMT+7

Bán kết Champions League có thể bị lùi lịch thi đấu

Cập nhật 19:53 ngày 22/04/2021

(Bóng đá Quốc Tế) - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vẫn chưa thể quyết định được thời điểm tổ chức vòng bán kết Champions League 2020/21.

Hôm qua (21/4), giải đấu European Super League (ESL) đã phải thông báo tạm ngưng sau khi 6 câu lạc bộ của Ngoại hạng Anh đồng loại thông báo rút lui. Điều này giúp tình hình của bóng đá châu Âu tạm lắng xuống sau hàng loạt cuộc biểu tình phản đối của các cổ động viên.
 
 
Không những thế, việc ESL bị tạm ngưng còn cứu các giải đấu như Champione League hay Europa League khỏi "chết yểu". Trước đó, giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB từng có nguy cơ bị hủy bởi có tới 3 đội góp mặt ở vòng bán kết tham dự ESL là Man City, Chelsea và Real Madrid.
 
UEFA từng khẳng định sẽ loại ngay lập tức tất cả những đội bóng nào có ý định "phản loạn" khỏi các giải đấu thuộc quản lý của cơ quan này. Đồng thời cấm các cầu thủ thuộc biên chế các CLB đó thi đấu ở các giải đấu như Euro 2020.
 
Hình ảnh: Bán kết Champions League có thể bị lùi lịch thi đấu số 1

Chủ tịch Aleksandre Ceferin của UEFA

Khi được hỏi về kế hoạch tổ chức vòng bán kết Champions League, chủ tịch UEFA là Aleksandre Ceferin đã lên tiếng: "Vấn đề nằm ở chỗ mùa giải đang diễn ra và các đài truyền hình sẽ khiển trách chúng tôi nếu không để trận bán kết diễn ra. Chình vì thế, có khả năng là bán kết sẽ không diễn ra vào tuần sau. Nhưng mọi thứ có thể khác trong tương lai". 
 
Có vẻ như, UEFA vẫn đang chờ quyết định của Real Madrid trước khi đưa ra những phương án tiếp theo, bởi Kền Kền Trắng vẫn đang bám trụ với kế hoạch European League. Chủ tịch Florentino Perez của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thậm chí còn tuyên bố rằng, giải đấu sẽ không thể sụp đổ.
 
Trong trường hợp Real Madrid nhất quyết không từ bỏ ESL, UEFA hoàn toàn có thể loại đội bóng này khỏi Champions League và trao suất vào chung kết cho Chelsea. 

Quân Phùng

CÔNG PHƯỢNG VÀ VẬN MAY ĐẾN TỪ ĐÔI GIÀY HỒNG


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan